Mẹo đơn giản, dễ nhớ tính lượng nước cần uống trong ngày cho trẻ.

by Trang.ha
0 comment

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu nước trong ngày ở trẻ em như thời tiết nóng, mức độ hoạt động nhiều hay ít, tình trạng bệnh lý có sốt…Tuy nhiên, nếu trẻ em có sức khỏe bình thường thì các bậc cha mẹ chỉ cần tính lượng nước uống trong ngày của trẻ bằng cách đếm ly nước cho dễ nhớ, mỗi ly tương đương 250ml.

Trẻ con ở từng độ tuổi sẽ sở hữu lượng nước uống như sau:

– Trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi, trẻ không nên uống thêm nước. Lượng nước cần phải có cho trẻ được đến trong khoảng nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức.

– Trẻ trong khoảng 6 tháng đến 12 tháng tuổi, lượng nước cần bổ sung cho trẻ với liên quan tới lượng sữa mẹ hoặc sữa công thức mà trẻ đã được cung ứng. Không những thế, trình trạng dinh dưỡng tổng quát, nguyên tố sức khỏe và phát triển của trẻ cũng góp phần tác động. Nguyên tắc chung của lượng nước uống trong độ tuổi này là nước uống tinh khiết trong khoảng nửa (1/2) ly tới 1 ly nước trong ngày (125ml tới 250ml).

Xem thêm: Cách nhận biết độ tinh khiết của nước nhà bạn đang sử dụng
– Trẻ từ một tuổi tới 8 tuổi, lượng nước uống trong ngày được tính theo độ tuổi. Chẳng hạn: Trẻ một tuổi nên uống 1 ly nước trong suốt ngày, trẻ 2 tuổi nên uống hai ly, trẻ 3 tuổi nên uống 3 ly…Cụ thể:

+ Trẻ 1 tuổi: một ly nước (1 ly =250ml)

+ Trẻ hai tuổi: hai ly nước

+ Trẻ 3 tuổi: 3 ly nước

+ Trẻ 4 tuổi: 4 ly nước

+ Trẻ 5 tuổi: 5 lý nước

+ Trẻ 6 tuổi: 6 ly nước

+ Trẻ 7 tuổi: 7 ly nước

+ Trẻ 8 tuổi trở lên: 8 ly nước

Đối với những trẻ sinh sống ở vùng khí hậu nóng hoặc khi trẻ chơi thể thao, chạy nhảy đầm rộng rãi thì sẽ cần rộng rãi nước uống trong ngày hơn.

Nên tập cho trẻ uống nước đúng cách và có thói quen uống một cách thức chủ động, uống nước ngay cả tình cờ khát, nên uống nước đã được đun sôi để nguội trong vòng trong khoảng 12 – 24 tiếng đồng hồ, ko nên uống nước đã được để qua đêm. Khi các trẻ chơi thể thao, không nên uống rộng rãi nước 1 khi mà nên uống từ trong khoảng, từng ngụm một vì đưa một lượng nước lớn vào cơ thể thì bao tử sẽ không hấp thu và chuyển hoá ngay được. Nước dễ bị tàng trữ trong dạ dầy và trục đường ruột gây cảm giác khó chịu, buồn nôn và tác động đến việc tiêu hoá.

Trẻ thơ rất thích uống nước khi mà ăn nhưng lề thói này ko thấp cho sức khỏe vì khi mà ăn, bao tử và ruột sẽ tiết dịch theo phản xạ với điều kiện. Lúc nhai, khoang miệng cũng tiết ra nước bọt cộng sở hữu dịch vị trong bao tử giúp tiêu hóa thức ăn, làm những thành phần dinh dưỡng trong thức ăn trở nên chất dễ được thu nhận. Nếu trước, trong và sau lúc ăn mà uống phổ biến nước sẽ làm cho loãng dịch tiêu hóa và những dung môi trong dịch, tác động đến sự thu nhận tiêu hóa thức ăn.

You may also like