Trái cây là nguồn thực phẩm giàu vitamin và chất chống oxy hóa sở hữu lợi cho sức khỏe toàn diện, đặc trưng là làn da. Dưới đây là 5 dòng quả mà bạn nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày để nuôi dưỡng làn da, ngăn phòng ngừa lão hóa…
1. Những mẫu quả mọng
các mẫu quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, đặc trưng là vitamin C và anthocyanins. Các chất này với khả năng chống lại các gốc tự do, giảm stress oxy hóa và hiện trạng viêm da, da xỉn màu.
cho nên, thêm những quả mọng vào thực đơn ăn uống hàng ngày sở hữu thể giúp làm đẹp da và duy trì làn da trẻ trung, tươi tỉnh. Bạn sở hữu thể ăn các chiếc quả mọng cùng ngũ cốc hoặc sữa chua, vừa ngon mồm, vừa cung ứng hồ hết dinh dưỡng.
2. Cam giàu chất chống oxy hóa
Cam là nguồn sản xuất vitamin C dồi dào, giúp chống lại các gốc tự do gây hại và xúc tiến quá trình tổng hợp collagen. Nhờ vậy mà làn da phát triển thành đàn hồi, căng mịn và giảm thiểu sự xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim…
đặc thù, chỉ bằng việc ăn 1 quả cam, bạn đã có thể nhận được tất cả tất cả lượng vitamin C cấp thiết trong 1 ngày. Ẳn cam hàng ngày cũng rất khả quan cho sức khỏe của não vì vitamin C là yếu tố chính trong việc ngăn đề phòng suy giảm ý thức.
3. Quả bơ
Quả bơ cất một lượng chất dinh dưỡng ấn tượng và đặc thù giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Trong thành phần của quả bơ có cất một lượng dầu từ tự nhiên có khả năng thấm sâu vào da để nuôi dưỡng, cấp nước cho làn da, trong khoảng ấy sẽ giúp ngăn phòng ngừa giai đoạn lão hóa sớm.
ko chỉ vậy, đặc tính dưỡng ẩm của quả bơ còn giúp kiểm soát an ninh làn da hạn chế khỏi những tác hại trong khoảng môi trường. Ngoài ra, lượng vitamin E và C dồi dào trong quả bơ với khả năng giúp bảo kê tế bào da khỏi những tác hại của các gốc tự do. Tránh tình trạng lão hóa và nếp nhăn trên da.
Bạn sở hữu thể dùng bơ để ăn trực tiếp hoặc hài hòa thêm 1 số nguyên liệu bỗng dưng khác như mật ong, sữa chua, dầu oliu… Để làm cho mặt nạ dưỡng da.
4. Táo
Táo đựng quercetin, 1 chất chống oxy hóa giúp ngăn phòng ngừa các dấu hiệu lão hóa và duy trì làn da trẻ trung. Không những thế, nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào, táo rất bổ ích trong việc khiến cho đều màu da và cải thiện quầng thâm dưới mắt.
Bạn có thể tiêu dùng nước ép táo như 1 cái mặt nạ dưỡng da bằng cách thức tẩm nước táo vào bông tẩy trang. Sau đó thoa đắp lên mặt từ 10 – 15 phút. Thực hành 2 – 3 lần mỗi tuần để đạt kết quả thấp nhất.
5. Lựu
Lựu giàu chất chống oxy hóa và polyphenols, là bộ đôi “tấm khiên” chống lại quá trình lão hóa, cụ thể là các tác nhân gây sạm nám, xỉn màu và nếp nhăn. Ngoài ra, chất chống oxy hóa từ lựu kiểm soát an ninh làn da khỏi tác hại của tia UV 1 phương pháp ngẫu nhiên và hiệu quả.
Lựu với thể sử dụng như 1 món ăn nhẹ lành mạnh hoặc kết hợp trong món salad rau xanh, vừa ngon miệng, đẹp mắt, vừa phân phối phần lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể.