Máy lọc nước 3 cấp – có nên sử dụng hay không?

by Trang.ha
0 comment

1. Cấu tạo

– Với 3 cấp lọc thì thiết bị này được trang bị 2 cấp lọc đầu là cấp lọc tiền xử lý và lõi lọc thứ 3 là lõi lọc công nghệ chủ đạo. Lõi lọc số 1 thường là lõi PP1 micro với chức năng loại bỏ những tạp chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micromet như: phù du, vi khuẩn, gỉ sét,…
– Lõi lọc số 2 là lõi than hoạt tính với chức năng hấp thụ màu và mùi, được trộn thêm một số chất phụ gia diệt khuẩn.
– Lõi lọc số 3 là một trong những công nghệ : RO, Nano hay UF. Đây là lõi lọc chủ đạo cho khả năng lọc sạch nhất của máy, có thể lọc bỏ hoàn toàn được những tạp chất có trong nước và đưa ra một nguồn nước có độ tinh khiết cao cho người sử dụng.

2. Ưu nhược điểm máy lọc nước 3 cấp mang lại

Lợi ích

Sử dụng thiết bị này, người sử dụng luôn nhận được một nguồn nước đảm bảo về độ sạch, không nhiễm những tạp chất độc hại cho cơ thể. Lọc khá nhanh cho nhu cầu của người sử dụng.
>>> Xem thêm:
Máy lọc nước nóng lạnh 
Điều gì xảy ra nếu bạn lười uống nước vào mùa đông

Nhược điểm của thiết bị

Cấu tạo đơn giản và mức giá khá rẻ khiến cho nhiều người sử dụng chọn lựa sản phẩm này cho sự tiện lợi và gọn nhẹ. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa với rất nhiều những nhược điểm mà thiết bị này còn gặp phải. Đó là:
– Nguồn nước quá sạch: Việc cấp lọc cuối cùng là cấp lọc công nghệ xử lý tinh khiết khiến cho nguồn nước đầu ra chỉ gồm nước tinh khiết. Nhưng, nó không hề chứa một vi khoáng có lợi nào, sử dụng lâu ngày nguồn nước này sẽ khiến người dùng thiếu đi những vi chất cần thiết. Ngoài ra, cũng khiến cho cơ thể người dùng khó hấp thụ hơn vì những phân tử nước liên kết với nhau khá chặt chẽ. Chưa kể đến nguồn nước quá tinh khiết là pH
– Giá rẻ: khiến cho những thiết bị này không được trang bị những thành phần giúp cho tăng tính bảo vệ chính nó. Việc lọc qua 2 lõi tiền xử lý và 1 lõi tinh khiến cho thiết bị hay gặp phải những trục trặc trong việc lọc nước, mà điển hình là tắc màng lọc. Điều này làm cho các lõi lọc nhanh hết hạn hơn và khiến cho người dùng nhanh chóng phải thay những thành phần lọc.

3. Giải pháp khi sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước thông minh iRO

Với việc sử dụng hệ thống lọc 3 cấp tưởng chừng như tẻ mà thật ra lại đắt với người tiêu dùng. Mua rẻ nhưng chi phí bảo trì, thay thế linh kiện lại diễn ra nhiều lần dẫn đến chi phí sử dụng bị đội lên rất nhiều
Bên cạnh đấy, chất lượng nguồn nước mà thiết bị mang lại không hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Nên nếu có nhu cầu sử dụng máy lọc nước gia đình, để tối ưu nhất chi phí mà vẫn có được sản phẩm đảm bảo về chất lượng nước và giá cả. Bởi thế nên sử dụng các máy lọc nước 6 cấp lọc.

You may also like