Từ trước đến nay nhiều người vẫn quan niệm rằng, những trái cây chua như cam, chanh, cóc… là những thực phẩm có lượng vitamin C dồi dào, hơn hẳn những thực phẩm khác. Tuy nhiên vẫn còn có những thực phẩm khác giàu vitamin hơn. Bật mí 5 thực phẩm giàu vitamin C sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Ổi

Thông thường, người dân vẫn nghĩ khi cần bổ sung vitamin C thì nên chọn cam vì có nguồn vitamin tự nhiên dồi dào. Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong ổi còn có lượng vitamin C nhiều gấp 4-5 lần cam. Theo TS.BS Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng khoa Khám và Tư vấn dinh dưỡng người lớn (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) ổi là trái cây nhiệt đới rất tốt. Nếu như trong 100g cam chỉ chứa 50mg vitamin C thì trong 100g ổi lại chứa tới 228mg vitamin C. Không chỉ giàu vitamin C, trong thành phần của quả ổi còn chứa các chất khác như vitamin A, axit folic và chất khoáng tốt cho sức khỏe.

2. Súp lơ xanh và súp lơ trắng

Trong đó, súp lơ xanh có chứa nhiều vitamin C hơn so với súp lơ trắng. 100g súp lơ xanh có chứa 89mg vitamin C nhưng cùng trọng lượng này, súp lơ trắng chỉ có khoảng 46mg vitamin C. Không chỉ có chứa vitamin C, súp lơ còn là thực phẩm có chứa nhiều vitamin B, canxi, beta-carotene, carotenoid, kẽm và đặc biệt là chất xơ. Súp lơ cũng góp phần hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Nên hấp súp lơ để giữ được lượng dinh dưỡng nhiều nhất trong món ăn này.
Xem thêm: máy lọc nước nóng lạnh| bình nóng lạnh

3. Ớt chuông

Ớt chuông là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào với 139mg vitamin C trong 100g ớt chuông. Ớt chuông xanh chứa ít vitamin C nhất trong các loại ớt chuông, chỉ có 99,5mg, nhưng vẫn có nhiều vitamin C hơn cả quả cam.
Ớt chuông cũng có những lợi ích khác đối với sức khỏe. Ớt chuông đỏ là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, tốt cho thị lực. Ớt chuông xanh có khả năng chống ôxy hóa cao 78%, có nghĩa là một hàm lượng lớn các hợp chất chống ôxy hóa có sẵn trong thực phẩm này.

4. Dứa

Dứa là một loại quả rất phổ biến ở nước ta và cũng là một trong những loại quả giàu vitamin C nhất. Trung bình trong 200g dứa có chứa đến 131mg vitamin C. Không những vậy, dứa còn rất giàu vitamin C, kali, canxi và chất xơ. Bổ sung dứa trong chế độ ăn sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Ăn dứa cũng giúp giảm cân, lấy lại vòng eo thon gọn và giúp làn da của chị em luôn căng mịn, trắng sáng.
Tham khảo: Uống nước có thể giúp bạn giảm cân?

5. Đu đủ

Đu đủ được biết đến là một loại quả có tính mát và tốt cho hệ tiêu hóa. Loại quả này chứa hàm lượng vitamin C khoảng 62mg cho 100g thịt quả. Đu đủ còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa như carotenoid và flavonoid, vitamin A và axit folic. Đặc biệt, đu đủ có chứa men papain, một loại men rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt.

You may also like