Những tác dụng của máy lọc không khí cho gia đình bạn

by chiennguyen
0 comment

1. Kiểm soát mùi và VOC

Các nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà bao phủ gần như mọi inch của ngôi nhà và đến từ thảm trải sàn, các sản phẩm gỗ được sản xuất, sơn, thuốc trừ sâu, tổng hợp các sản phẩm làm sạch và vệ sinh cá nhân.

Phơi nhiễm với các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) phát ra từ các nguồn này có thể dẫn đến mắc các bệnh về hô hấp.

Không khí mà chúng ta hít thở là điều cần thiết cho cuộc sống. Tuy nhiên, việc hít vào và thở ra của chúng ta tự động đến mức chúng ta hầu như không bao giờ nghĩ về hơi thở hoặc loại không khí mà chúng ta đang hít vào cơ thể.

Mặc dù các giác quan của chúng ta có thể không phát hiện ra các chất gây dị ứng, các hạt nhỏ, hóa chất, vi rút, bào tử nấm mốc và những thứ khác trong không khí xung quanh chúng ta, những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến này sẽ tàn phá cơ thể chúng ta nếu chúng không được kiểm soát.

Loại bỏ các VOC có hại trong môi trường trong nhà của bạn

Điều này làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh hô hấp mãn tính, hen suyễn, dị ứng và ung thư. Nuốt phải các hạt độc hại có liên quan đến tổn thương gan, ung thư phổi và thậm chí là bệnh Alzheimer. Máy lọc không khí chất lượng cao có khả năng loại bỏ nhiều loại VOC phổ biến được tìm thấy trong nhà như toluene, benzen và formaldehyd.

VOC, hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, trôi nổi trong không khí của nhiều ngôi nhà. Những hóa chất này biến thành hơi ở nhiệt độ phòng bình thường. Một số trong số chúng được biết là có hại cho sức khỏe của bạn. Một số loại sơn, chất phủ và các chất gia dụng khác có chứa VOC nhân tạo có thể khá nguy hiểm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc trong nhà với các VOC này có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn như ung thư hạch và bệnh bạch cầu. Không phải tất cả các máy lọc không khí đều có khả năng loại bỏ VOC khỏi không khí trong nhà bạn. Vì vậy, nếu loại bỏ VOC là mối quan tâm chính đối với bạn, hãy đảm bảo bạn chọn máy lọc không khí có khả năng loại bỏ các hóa chất này.

2. Giúp đỡ các vấn đề về hô hấp

Nói chung, sử dụng máy lọc không khí để làm sạch không khí trong nhà là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng cuộc sống. Các thiết bị làm sạch không khí ngăn ngừa tình trạng hô hấp trở nên tồi tệ hơn, và chúng cũng giúp giữ cho phổi khỏe mạnh vì chúng loại bỏ các chất từ ​​không khí có thể gây kích ứng phổi của chúng ta.

3. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Máy lọc không khí cho phép chúng ta tận hưởng thế giới xung quanh nhiều hơn, và vào ban đêm, tận hưởng một giấc ngủ sâu hơn.

4. Làm sạch không khí trong nhà bạn khỏi các chất gây dị ứng như vẩy da thú cưng, bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút, v.v.

Các chất gây dị ứng như thế này có thể rất nguy hiểm và có khả năng gây hại cho sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người nhạy cảm về mặt hóa học, dị ứng cao hoặc hen suyễn. Các hạt siêu mịn được đặt sâu trong máu của chúng ta hiện được biết là gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.

5. Làm sạch không khí từ nhà của bạn

Không khí trong nhà của chúng ta có thể bị ô nhiễm nhiều hơn 5 LẦN so với không khí bên ngoài. Ngôi nhà trung bình chứa hơn 500 hóa chất độc hại, vi khuẩn và các chất độc vô hình khác như phấn hoa, bụi, vẩy da thú cưng và nấm mốc có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Điều này làm nặng hơn các triệu chứng dị ứng và hen suyễn và thậm chí có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư, các vấn đề về hô hấp và các bệnh mãn tính khác.

6. Loại bỏ Formaldehyd khỏi không khí của bạn

Formaldehyd là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà có hại nhất theo Tổ chức Y tế Thế giới. Nó là một chất gây ung thư được biết đến cũng làm nặng thêm tình trạng dị ứng và hen suyễn. Formaldehyd được tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà của chúng ta, đôi khi ở nồng độ cao.

7. Loại bỏ các chất ô nhiễm không khí phổ biến

Thật không may, nhiều loại chất gây ô nhiễm không khí khác nhau có thể tồn tại trong nhà bạn. Điều này có thể bao gồm phấn hoa, dị ứng mạt bụi, bào tử thực vật, nấm, nấm mốc, vi khuẩn, dị ứng vật nuôi và nhiều hơn nữa.

Hầu hết các máy lọc không khí sử dụng bộ lọc HEPA (không khí hạt hiệu quả cao) để giúp loại bỏ các hạt này khỏi không khí trong nhà bạn. Bộ lọc HEPA cực kỳ hiệu quả và loại bỏ hơn 99% các hạt ô nhiễm trong phòng.

8. Loại bỏ mùi hôi

Nhiều máy lọc không khí cũng sử dụng các bộ lọc carbon để giữ cho không khí trong nhà bạn luôn thơm tho và sạch sẽ. Những bộ lọc này hấp thụ các phân tử mùi khi không khí đi qua bộ lọc. Trong khi loại bỏ mùi hôi có thể không phải là một vấn đề sức khỏe trực tiếp, một ngôi nhà có mùi sạch sẽ chắc chắn là một lợi ích lớn cho nhiều chủ nhà.

Nguồn: http://www.antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment