3 Lý do đáng ngạc nhiên khi sử dụng nước từ máy lọc nước

by chiennguyen
0 comment

Nước lọc
Tất cả nước dành cho tiêu dùng của con người đều trải qua quá trình lọc. Ngoài ra, nước được xử lý, thường bằng các hóa chất khác nhau, để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Trong trường hợp nước máy, nước qua máy lọc nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm sau đó được xử lý bởi các thành phố để đảm bảo an toàn.

Nước cất
Nước đầu tiên được đun sôi để tạo ra hơi nước, và sau đó hơi nước được ngưng tụ trong một thùng chứa riêng biệt và được thu dưới dạng nước cất. Trong quá trình chưng cất, tất cả các chất gây ô nhiễm được đun sôi loại ra khỏi hơi nước. Quá trình này cũng loại bỏ muối, kim loại và khoáng chất, tạo cho nước cất một mùi vị trung tính. Do không có mùi vị, nước cất thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm khoa học, mặc dù nó có sẵn để bán dưới dạng nước uống.

Nguy hiểm của việc uống nước cất
Nước cất không được khuyến cáo là nguồn nước chính của bạn, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Chưng cất loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại, nhưng nó cũng loại bỏ tất cả các chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm các khoáng chất thiết yếu như canxi và magiê, cũng như fluoride, thường được thêm vào nước được xử lý. Florua trong nước giúp xương và răng của bạn khỏe mạnh. Nước cất cũng có thể chứa dấu các chất tẩy rửa hóa học được sử dụng trên các thùng chưng cất, một số trong đó có thể bay hơi với nước, có khả năng làm ô nhiễm chất lỏng.

3 lý do đáng ngạc nhiên khi sử dụng nước lọc

Khi chuẩn bị thức ăn cho ngày lễ, bạn muốn gây ấn tượng với gia đình và bạn bè bằng những món ăn ngon nhất có thể. Nhưng bạn có biết rằng nước của bạn có thể ngăn bạn có một bữa ăn hoàn hảo?

Nước cứng có thể khiến cho các món ăn của bạn mất ngon, nhưng bạn có thể không nhận thức được rằng nó cũng ảnh hưởng đến việc nấu nướng và nướng bánh của bạn. Dưới đây là 3 lý do để sử dụng nước lọc cho nhà bếp của bạn:

1. Hương vị tinh khiết
Clo và cáctạp chất có thể xâm nhập vào nước nhà bạn bất cứ lúc nào, tạo ra mùi hôi Sử dụng nước lọc có thể loại bỏ mùi hôi.

Hương vị không mong muốn có thể gây bất lợi cho việc chuẩn bị thức ăn của bạn. Khi nước của bạn có mùi khó chịu, có thể bám vào các loại trái cây, rau củ và mì ống nấu chín.

Nếu bạn nấu các món ăn với mì ống hoặc gạo, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy thực phẩm của bạn mềm hơn khi bạn sử dụng nước lọc.

2. Nướng bánh mì ngon hơn

Các khoáng chất như canxi, magiê và clo trong nguồn nước nhà bạn ảnh hưởng đến hiệu suất của các thành phần như men. Các khoáng chất trong nước của bạn thay đổi cấu trúc gluten của bột, cản trở quá trình lên men. Sử dụng nước sạch hơn sẽ dẫn đến các món nướng được cải thiện.

3. Thực phẩm tươi hơn

Bạn có nhận thấy sản phẩm tươi của bạn bị mất màu sau khi rửa với nước không? Clo trong nước của bạn có thể là lý do.

Giống như thuốc tẩy, clo làm mất màu khỏi bất cứ thứ gì nó tiếp xúc. Nếu có nhiều clo trong nước, rau của bạn có thể bị nhiễm clo.

Nhưng đừng sợ. Lọc nước của bạn khỏi sẽ giải quyết vấn đề. Giữ cho rau của bạn tươi mắt và ngon miệng với hệ thống lọc tại nhà.

Nếu bạn làm nhiều món ăn cho ngày lễ, hãy nhớ sử dụng nước lọc. Rất dễ dàng như lắp đặt hệ thống lọc nước và điều này sẽ làm cho món ăn của bạn có hương vị hấp dẫn hơn.

Bạn có cần sử dụng bộ lọc?

Nếu bạn biết rằng nước của bạn có chì, asen hoặc các chất gây ô nhiễm khác, vâng. Và nếu bạn lo lắng về chất lượng nước vì bất kỳ lý do gì, bạn nên mua. Lọc nước máy có giá cả phải chăng và có thể loại bỏ mọi thứ từ các hóa chất và vi khuẩn nguy hiểm tiềm tàng đến các chất phụ gia có mùi vị khó chịu.

Nguồn: http://www.antoanvesinh.vn

You may also like

Leave a Comment