17 ý tưởng làm hộp quà giáng sinh handmade cực kỳ hữu ích

by chiennguyen
0 comment

Chuẩn bị đến Giáng sinh nhưng bạn vẫn chưa biết nên chuẩn bị các món quà thế nào cho độc đáo? Bạn nghĩ sao nếu mình tự làm hộp quà Noel và tặng cho mọi người? Dưới đây là 17 ý tưởng làm hộp quà giáng sinh handmade cực kỳ hữu ích mà An toàn vệ sinh dành cho bạn!

1. Cách làm hộp quà handmade ông già Noel

Bạn cần một mảnh giấy hình chữ nhật màu đỏ, sau đó gấp đôi tờ giấy theo chiều ngang. Gấp đường thẳng từ điểm giữa phương ngang đến điểm giữa phương dọc, áp dụng cho ba phần còn lại của tờ giấy. Đục ở bên trái và phải của tờ giấy hai lỗ nhỏ rồi xỏ dây nhỏ qua và gấp lại thành hình tam giác. Tiếp theo lấy một mảnh giấy trắng vẽ mặt ông già Noel và cắt dán lên tấm giấy đỏ ban nãy là xong.

2. Tự làm hộp quà hình cây thông Noel đơn giản

Đây là một trong những hộp quà đẹp tặng dịp Noel rất ý nghĩa. Nếu có thể tự làm thì càng tuyệt vời hơn. Bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng màu xanh lá cây. Sau đó cắt và gấp lại theo hình cây thông. Bạn đừng quên là tạo đường răng cưa ở các góc cạnh của cây để tạo cảm giác tự nhiên.

3. Trang trí hộp quà giáng sinh handmade với hoa quả tự nhiên

Thay vì cách gói quà truyền thống, bạn hãy thử một cái gì đó mới mẻ hơn như là trang trí một cành thông, vài quả nhót hay quả nhỏ nào đó lên hộp quà. Nên chọn giấy gói quà màu nâu trơn để nổi bật hơn điểm nhấn là những loại hoa quả tự nhiên. 

Trang trí lên hộp quà hoa quả tự nhiên để tăng thêm phần ngọt ngào (Nguồn: hips.hearstapps.com)

4. Cắt giấy làm hộp quà Noel Handmade hình người tuyết đáng yêu

Để làm hộp quà này bạn chỉ cần chuẩn bị ba hộp carton khác nhau. Một hộp hình vuông trên cùng để làm phần đầu, hộp chữ nhật vừa ở giữa để làm thân và một hộp hình chữ nhật lớn hơn làm đế phía dưới. Sau đó, bọc mỗi hộp này với giấy màu trắng. Dùng giấy màu để cắt thành hình thù của mắt, mũi, miệng, khuy áo…và dán lên hộp.

Hộp quà giáng sinh hình người tuyết đáng yêu (Nguồn: hips.hearstapps.com)

5. Cách làm hộp đựng quà mùa giáng sinh chữ nổi tặng người yêu

Hãy gây bất ngờ với người yêu bằng cách cắt và dán chữ cái đầu tiên trong tên của người yêu lên hộp quà. Nếu có thể hãy làm bằng dây thừng, kết hợp thêm ánh nhũ kim để lấp lánh hấp dẫn hơn.

6. Làm giấy gói hộp quà viết chữ bằng phấn ngộ nghĩnh

Cách làm hộp quà Noel đẹp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bọc món quà với bìa giấy màu đen. Sau đó lấy phấn màu trắng hoặc các màu sắc sặc sỡ mà bạn yêu thích trang trí lên bìa giấy đen những họa tiết đáng yêu. Đó có thể là hình cây cối, hoa lá cũng có thể là trăng sao, những lời chúc, điều ước…dành cho người nhận quà.

Tự tay vẽ họa tiết cho hộp quà bằng phấn cực lạ mắt (Nguồn: hips.hearstapps.com)

7. Vẽ hộp quà Noel với màu nước lạ mắt

Bạn đang tìm một mẫu giấy gói quà mới lạ? Vậy tại sao không tự mình làm điều đó với chính màu nước và giấy lụa. Bạn chuẩn bị giấy lụa trắng, sau đó tự mình phối màu và tô thành những màu sắc mà mình cảm thấy đẹp mắt. Chắc chắn hộp quà của bạn sẽ không đụng hàng với bất cứ ai.

Tạo sự khác biệt với giấy gói quà vẽ bằng màu nước (Nguồn: hips.hearstapps.com)

8. Làm hộp quà giáng sinh đơn giản với khăn giấy

Để làm hộp quà này bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng khăn giấy nhỏ, cắt chúng thành hình tua rua. Sau đó dán từng miếng lên túi quà tặng. Xếp các lớp tua rua chồng lên nhau để tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Khăn giấy tua rua tạo thành hộp quà đẹp mắt (Nguồn: hips.hearstapps.com)

9. Gấp hộp quà Noel cực dễ và đơn giản

Bạn có thể gấp hộp quà Noel bằng lõi giấy vệ sinh vô cùng đơn giản. Chỉ cần lộn mặt trong ra ngoài và sau đó gấp chúng xuống. Cuối cùng là trang trí chúng với những dải màu đẹp mắt.

10. Hộp quà 3D Handmade dễ thương cho bé trong mùa giáng sinh

Thay vì cách gấp quà nhàm chán, với các bé bạn hãy chuẩn bị thêm những vật dụng gần gũi với các bé. Ví dụ như trên bìa giấy vẽ một con đường và dán mô hình xe oto lên trên đường đó. Hoặc dán những cây bút sáp màu lên trên hộp quà…Chắc chắn các bé sẽ vô cùng hào hứng khi nhận được món quà này.

Các em nhỏ sẽ rất thích thú với các món quà 3D này (Nguồn: hips.hearstapps.com)

11. Hộp quà giáng sinh handmade đơn giản với giấy gói hình dây đèn led đủ màu sắc

Bạn hãy lấy giấy bìa nhiều màu sắc vẽ hình những chiếc đèn led hình quả nhót. Sau đó cắt ra và xâu vào dây buộc hộp quà. Cuối cùng là buộc dây vào hộp quà là xong. Lúc này những chiếc đèn led nhiều màu sắc sẽ giúp món quà của bạn thêm nổi bật.

Những chiếc đèn Led sẽ giúp hộp quà thêm phần nổi bật (Nguồn: hips.hearstapps.com)

12. Cách làm hộp quà Noel đẹp tái chế bảo vệ môi trường

Chắc hẳn bạn đã từng nhận những món quà xa hoặc mua đồ dùng có những chiếc thùng giấy. Đừng vứt chúng đi, bạn có thể tận dụng để làm hộp quà giáng sinh vừa đẹp vừa bảo vệ môi trường. Chỉ cần trang trí với giấy bọc màu sắc đẹp mắt hoặc cắt thành hình những chiếc nơ, ngôi sao, hình cây thông…đều rất hữu ích.

Từ giấy tái chế bạn có thể tạo ra những món đồ trang trí tuyệt đẹp (Nguồn: hips.hearstapps.com)

13. Trang trí hộp đựng quà giáng sinh với bông giấy tuyết đáng yêu

Bạn lấy giấy bìa trắng cắt thành hình những bông tuyết. Sau đó gắn chúng lên bên ngoài của hộp quà. Cách trang trí này vừa đẹp mắt lại rất hợp với ngày giáng sinh nữa.

Những bông tuyết tạo hiệu ứng 3D vô cùng đẹp mắt (Nguồn: hips.hearstapps.com)

14. Lạ mắt với thẻ tag bằng bánh trên hộp quà trong ngày giáng sinh

Bạn sử dụng một chiếc bánh quy có kích thước phù hợp với hộp quà. Sau đó gắn nó lên mặt ngoài của hộp quà. Ở phía trên bánh có thể dùng dùng kem viết tên của người nhận quà lên trên. Chắc chắn đây sẽ là hộp quà giáng sinh handmade vô cùng ngọt ngào.

15. Cách làm hộp quà hình thú ngộ nghĩnh trong đêm giáng sinh

Để làm phong phú và sinh động hơn cho những hộp quà bạn có thể dùng giấy khác màu để cắt và dán những bộ phận tạo thành một con vật nào đó như chim cánh cụt, tuần lộc, con cú.

Những hộp quà hình thú ngộ nghĩnh (Nguồn: hips.hearstapps.com)

16. Cắt giấy làm hộp quà hình chú tuần lộc đáng yêu

Tuần lộc là loài động vật gắn liền với giáng sinh. Vậy tại sao không làm ngay một chiếc hộp quà giáng sinh màu đỏ với những chú tuần lộc vô cùng đáng yêu? Bạn chỉ cần dán hình chú tuần lộc lên hộp quà và đính những bông hoa nhỏ màu đỏ lên phần mũi để trông chúng thật đáng yêu.

17. Trang trí hộp quà với những trái châu đơn giản

Bạn dùng giấy màu nâu để gói quà. Tiếp theo là cắt hình những quả châu từ giấy bìa cứng phế liệu. Sau đó luồn qua dây thừng màu sắc đẹp mắt. Cuối cùng là dùng dây thừng để gói lên hộp quà là xong.

Như vậy là bạn có tới 17 ý tưởng làm hộp quà giáng sinh handmade rồi. Hãy tham khảo và tiến hành ngay để tạo ra những món quà thực sự ý nghĩa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những set quà tặng giáng sinh lý tưởng dành cho người thân yêu trong gia đình.

You may also like

Leave a Comment