Để tổ ấm ngát hương

by chiennguyen
0 comment

Thay vì dùng loại nước thơm xịt phòng nhiều hóa chất, không tốt cho sức khỏe, bạn hãy làm tươi mát không gian sống của mình bằng những hương thơm dịu nhẹ từ tự nhiên.

de to am ngat huong

Tổ ấm ngát hương còn có lợi cho sức khỏe

Trồng cây xanh

Sử dụng những chiếc chậu nhỏ để trồng hoa, những loại cây cảnh mà bạn yêu thích hoặc thảo dược có hương thơm và đặt chúng ở trong bếp, phòng khách hay phòng tắm… Sự hiện diện của cây xanh góp phần giảm bớt sự ô nhiễm và giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

Tận dụng vỏ cam, quít

Sau khi đã thưởng thức xong các loại trái cây họ cam, quít như bưởi, cam hay chanh… bạn nên để dành phần vỏ của chúng. Muốn khử mùi cho căn bếp, bạn có thể cho phần vỏ này vào nồi và đun sôi hoặc đặt nồi nước sôi gần khu vực thùng rác nhằm khử mùi hôi của rác thải. Cho một ít vỏ cam, chanh vào túi hút bụi cũng có tác dụng làm sạch và khửi mùi cho những chiếc thảm khi bạn vệ sinh chúng.

Sử dụng tinh dầu 

Hãy pha loãng tinh dầu với nước và cho vào các chai xịt. Dùng dung dịch này xịt lên các vật dụng và thảm lót sàn để căn phòng tỏa hương thơm thật đặc biệt. Bạn có thể dùng các mùi hương khác nhau cho những khu vực khác nhau trong nhà. Thí dụ: mùi hoa oải hương dùng cho phòng khách, mùi trầm thích hợp cho không gian phòng ngủ, mùi bạc hà thơm mát rất lý tưởng cho phòng tắm…

Khử mùi bằng giấm 

Đặt những tô giấm trắng ở các góc phòng. Giấm có khả năng trung hòa và hấp thu những loại mùi “khó ngửi” xuất hiện trong nhà.

Khử mùi cho quần áo và giầy dép

Cho những chất làm dịu có tác dụng khử mùi và hút ẩm để loại bỏ mùi mốc từ những chiếc quần áo cũ để quá lâu trong tủ. Nếu muốn tủ quần áo thơm tho, bạn có thể đặt vào đó những chiếc túi thơm làm từ các loại thảo dược có hương như cây tuyết tùng… Một gói trà khô cũng có tác dụng hút ẩm là khử mùi cho tủ đựng giầy dép.

Đốt nến đậu nành

Loại nến là từ bã đậu nành không chỉ cháy lâu hơn mà còn tốt cho môi trường và mang lại mùi thơm dễ chịu cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, chúng cũng an toàn cho sức khỏe hơn so với những loại nến thơm công nghiệp chứa nhiều hóa chất độc hại (có cả chất gây ung thư).

Nướng bánh hoặc nấu ăn

Không phải lúc vào việc nấu nướng cũng gây ra những mùi khó chịu. Một số món ăn có thể làm cho căn bếp của bạn tỏa hương thơm như các món bánh nướng, đặc biệt là bánh mì nướng hoặc các món có sử dụng thảo dược mang mùi thơm.

Nguồn: Phụ nữ online

You may also like

Leave a Comment