Đánh giá Máy lọc nước Karofi Plus có tốt không?

by chiennguyen
0 comment

Nghe khá lạ, nhưng sản phẩm này đã được ra mắt chính thức trên thị trường có tên là Karofi Plus, được nghiên cứu và phát triển bởi Karofi Việt Nam. Ngoài chức năng lọc nước tinh khiết, sản phẩm còn được gắn thêm thiết bị diệt khuẩn bằng Nano Bạc tươi nguyên chất có tên là Nano Silvor phục vụ cho nhu cầu diệt khuẩn đa dạng trong các hộ gia đình.

Máy lọc nước Karofi Plus có tốt không?

Một chiếc máy lọc nước tốt tối thiểu phải cho ra nguồn nước sau lọc đảm bảo an toàn có khả năng uống được trực tiếp. Một thiết bị diệt khuẩn được đánh giá hiệu quả khi có khả năng diệt sạch các vi khuẩn. Vậy, với chiếc máy lọc nước tích hợp thiết bị diệt khuẩn Karofi Plus, để đánh giá có tốt không, chúng ta cùng phân tích tính năng cũng như tiêu chuẩn chất lượng sau lọc và khả năng diệt khuẩn của chiếc máy này.

Karofi Plus là một sản phẩm mới, đột phá về công nghệ nhưng lại rất đơn giản dễ sử dụng, bởi trên máy lọc nước, ngoài vòi lấy nước tinh khiết đã được trang bị thêm vòi lấy nước có chứa nano bạc tươi nguyên chất từ thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor.

Nano bạc tươi này được sản sinh ngay khi cần sử dụng dựa trên cơ chế điện phân điện cực bạc 9999. Người dùng có thể dùng dung dịch Nano bạc tươi này cho đa dạng các mục đích diệt khuẩn khác nhau như:

  • Ngâm rửa hoa quả, thực phẩm;
  • Lau rửa vết thương: đau mắt, vết xước,…
  • Vệ sinh: súc miệng, vệ sinh phụ nữ, tắm rửa…
  • Ngâm giặt quần áo nhất là đồ sơ sinh…
  • Rửa: chén, bát đũa, cốc, dụng cụ trẻ em…
  • Xịt khử mùi cho quần áo, giầy dép….

Máy lọc nước Karofi Plus có 2 vòi, một vòi dành cho uống trực tiếp và một vòi cho ra nước chứa tinh chất bạc tươi, dùng để diệt khuẩn. Vòi chứa Nano Bạc tươi có khóa an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với trẻ em.

Bất kỳ một sản phẩm máy lọc nước Karofi nào cũng đều được dán tem chứng nhận nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp (QCVN6-1:2010/BYT) bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y Tế theo một quy trình kiểm định chuẩn của WHO và Unicef. Do vậy nguồn nước đầu ra buộc đã phải đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

Riêng thiết bị diệt khuẩn Nano Silvor cũng được kiểm nghiệm và có chứng nhận về hiệu quả diệt khuẩn bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – Bộ Y Tế. Ngoài việc diệt khuẩn, thiết bị còn có khả năng chống tái nhiễm khuẩn lên tới 12h.

Hình chụp mặt trước kết quả kiểm nghiệm khả năng diệt khuẩn của thiết bị NanoSilvor

So sánh máy lọc nước Karofi Plus với các giải pháp diệt khuẩn khác

Hãy quan sát kĩ các tiêu chí so sánh dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình: Máy lọc nước Karofi Plus có tốt không?

Tên

Nước muối Thuốc tím (KMnO4) Ozone UV

Nano Ag thông thường

Mô tả Diệt khuẩn bằng  thẩm thấu

Rút nước trong tế bào vi sinh vật, gây ức chế sự phát triển của vi sinh vật hoặc làm vỡ màng tế bào vi khuẩn.

 

Diệt khuẩn bằng oxi hóa

Oxy hóa màng tế bào vi sinh vật, phá hủy các enzyme điều khiển quá trình trao đổi chất của tế bào.

 

Diệt khuẩn bằng oxi hóa

Phá vỡ thành tế bào của vi khuẩn, oxi hóa nhân, tế bào chất.

 

Diệt khuẩn bằng bức xạ diện từ bước sóng ngắn

Làm đột biến acid nucleic  gây Phá hủy cấu trúc DNA. RNA của vi khuẩn, làm mất khả năng sinh sản và ức chế hoạt động của vi khuẩn

 

Diệt khuẩn bằng ức chế và ngăn chặn

Ức chế khả năng vận chuyển oxy vào bên trong tế bào làm tê liệt vi khuẩn.

Ngăn chặn quá trình sao chép DNA của vi khuẩn.

 

Khả năng diệt khuẩn 2/5

Có nhiều loại vi khuẩn chịu mặn mà nước muối không có khả năng tiêu diệt.

 

3/5

Nhiều vi khuẩn không tiêu diệt được, thuốc tím pha sẵn sẽ không có tác dụng diệt vi khuẩn nhất là khi dùng thuốc tím để rửa rau.

 

3/5

Ozone chỉ có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn trên bề mặt,

 

4/5

Tia UV chỉ diệt được các loại vi khuẩn nằm trên bề mặt nhận được áng sáng.

Các đột biến trên cấu trúc DNA của vi khuẩn có thể tự chữa lành được.

Nước dùng để ngâm vật diệt khuẩn nếu chứa các ion sẽ làm giảm hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím

5/ 5

Tiêu diệt được hầu hết các loại vi khuẩn ( hơn 260  loại),

 

Độ an toàn Nồng độ vừa phải: khá an toàn

Nồng độ quá đậm đặc: có thể gây tổn thương niêm mạc, vết thương, đưa thêm muối vào cơ thể làm mất nước trong tế bào.

 

Nồng độ quá đậm gây hư hại thực phẩm.

Sau khi ngâm thực phẩm cần rửa lại để loại bỏ tồn dư thuốc tím

 

Sử dụng Ozon diệt khuẩn có thể thải khí NOx gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.Ở nồng độ cao, ozone có mùi hôi tanh khó chịu, tác động xấu đến hệ thần kinh,đường hô hấp Cường độ ánh sáng UV không đủ mạnh, thời gian tiếp xúc không đủ lâu không diệt được vi khuẩn.

Nếu hở tia sáng UV sẽ gây tổn thương da, ung thư da

 

Độ an toàn cao

 

Cách sử dụng Hòa tan vào nước ngâm rửa

 

Hòa tan vào nước ngâm rửa

 

Sục khí ozonvào nước chứa thực phẩm

 

 

Dùng đèn phát chiếu tia UV vào vật diệt khuẩn trong thiết bị đậy kín

 

Ngâm, rửa hoặc phun dung dịch chứa Nano Bạc.

 

Phạm vi sử dụng Hẹp: Sát khuẩn nhẹ cho thực phẩm: rau củ quả,… vết thương nhẹ. Hẹp:Dùng để khử tạp chất hữu cơ, vi khuẩn, nấm trong nước, thuốc sát trùng da. Hẹp: Dùng để sục rửa thực phẩm, khử trùng nước thải

 

Hẹp: khử trùng nước & thiết bị thí nghiệm, thiết bị bảo quản đồ ăn uống…

 

Rộng: khử trùng nước,  kháng khuẩn, khử mùi… cho các dụng cụ chứa thực phẩm, đồ may mặc, thiết bị điện tử, y tế,…

Như vậy so với các giải pháp diệt khuẩn khác thì giải pháp diệt khuẩn bằng Nano Bạc có nhiều ưu điểm hơn cả. Không những khả năng diệt khuẩn đạt 99,99% vi khuẩn đã được chứng nhận bởi cơ quan kiểm nghiệm còn an toàn cho người sử dụng vì không gây sản phẩm phụ cũng như phạm vi sử dụng rất rộng rãi.

Một sản phẩm tích hợp máy lọc nước với khả năng diệt khuẩn sẽ là điểm nhấn trong giới công nghệ ngay khi nó ra mắt. Chắc chắn người ta còn tìm ra nhiều ứng dụng của nó trong đời sống và làm đa dạng hơn khả năng diệt khuẩn của thiết bị này. Tuy nhiên, hãy cùng bàn cả về nhược điểm của sản phẩm này nữa nhé.

Đầu tiên, thiết bị Nano Silvor chỉ được bán kèm với máy lọc nước Karofi tức máy lọc nước Karofi Plus. Nếu người dùng đã và đang sử dụng máy lọc nước Karofi tại gia đình thì có thể mua thêm thiết bị NanoSilvor.

Đối với các khách hàng khác, nếu dùng các máy lọc nước không phải của Karofi thì tạm thời không thể mua sử dụng vì nhà sản xuất e ngại về chất lượng nguồn nước sau lọc không được kiểm soát. (Nếu chất lượng nước sau lọc không được kiểm soát, sẽ làm ảnh hưởng để khả năng diệt khuẩn của thiết bị Nano Silvor)

Một nhược điểm khác cần kể tới đó là lượng nước sử dụng tối đa một lần qua thiết bị NanoSilvor sẽ là 20 lít, sau đó máy sẽ nghỉ. Nếu muốn lấy nước tiếp để sử dụng người dùng cần khởi động lại thiết bị. Điều này có mục đích là làm gia tăng tuổi thọ cũng như hiệu năng của thiết bị. Do đó để đảm bảo thiêt bị diệt khuẩn NanoSilvor hoạt động tốt nhất, người dùng nên cho máy nghỉ khoảng 5-10p khi lấy nước nhiều liên tục hoặc chia nhỏ mỗi lần lấy nước.

Tính kinh tế khi sử dụng Karofi Plus

Tuy vẫn còn một số hạn chế như trên nhưng những ứng dụng mà NanoSilvor mang lại rất đáng để người tiêu dùng trải nghiệm. Chi phí để đầu tư cho thiết bị này nếu tính về giá trị thì không hề đắt một chút nào, chỉ 2.800.000 VNĐ nếu gia đình bạn đã có máy lọc nước Karofi. Còn nếu chưa có máy lọc nước Karofi, bạn hãy chọn dòng máy phù hợp với gia đình bạn nhất, sau đó cộng thêm 2.800.000 VNĐ, bạn sẽ có giá của Máy lọc nước Karofi Plus.

Xem thêm:

  • Khám phá thiết bị diệt khuẩn NanoSilvor và nhận ưu đãi
  • Xem giá máy lọc nước Karofi Plus

Bài toán chi phí ước tính cho một lít nước diệt khuẩn

Từ bảng so sánh trên ta thấy, chi phí bỏ ra cho 1 lít nước diệt khuẩn an toàn bằng Nano bạc tươi từ thiết bị NanoSilvor chỉ khoảng 190đ/lít, thấp hơn nhiều so với các phương pháp diệt khuẩn khác như đèn UV, Ozone, dung dịch thuốc tím, nước muối.

Mua máy lọc nước Karofi Plus ở đâu?

Hiện Máy lọc nước Karofi Plus đã được phủ rộng trên gần 4000 điểm bán (đại lý, siêu thị điện máy…) trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm này tại các điểm bán trên nhé. Nếu muốn trải nghiệm thêm các tính năng và tìm hiểu về Karofi Plus, bạn có thể trải nghiệm sản phẩm online tại đây và liên hệ số hotline 19006418 để được tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.

You may also like

Leave a Comment