7 điều kiêng kỵ khi lắp đặt vị trí cửa ra vào

by chiennguyen
0 comment

Vị trí cửa chính vô cùng quan trọng trong phong thủy gia đình. Vừa là nơi ra vào, vừa là con đường dẫn khí từ ngoài vào hoặc ngược lại. Theo quan niệm dân gian, những thứ tốt – xấu, vận may – vận xui đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình đều “đi qua cửa chính”. Vì vậy khi thiết kế vị trí của cửa ra vào, gia chủ cần để ý đến một số điều kiêng kỵ.

Cửa chính đối diện với gương

Theo quan niệm dân gian, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui xẻo. Hình ảnh phản chiếu trong gương chính là đại diện cho sự xấu xa của người soi gương, cũng không nên soi gương vào ban đêm vì sẽ nhìn thấy những hình ảnh khủng khiếp trong gương, hoặc kiêng làm vỡ gương không thì điềm xui sẽ đến… Gương chiếu thẳng vào cửa sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng đến giấc ngủ, mang hết tài lộc trong nhà đi. Chính vì thế, không chỉ cửa chính, các cửa ra vào khác trong gia đình đều không nên để đối diện với gương.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Tủ lạnh chỉ thích hợp với vị trí góc nhà, trong bếp, chứ không nên để đối diện cửa ra vào. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều lao đao, trục trặc trong cuộc sống, ảnh hưởng đến tài vận. Làm chuyện gì cũng gặp khó khăn, khó thành công.

Không nên để cửa quá cao hoặc quá thấp

Trong phong thủy không nên để cửa vào nhà quá cao hoặc quá thấp. Nếu cửa nhà quá cao, gia chủ dễ bị thị phi, dèm pha vì cổng nhà cao tượng trưng cho sự kiêu ngạo, khinh khi. Nếu cửa quá thấp, người ra vào phải cúi đầu thì coi như là không cát lợi, vì hình ảnh “cúi đầu đi qua cửa chính” là hình ảnh của kẻ tiểu nhân hèn kém. Kích thước và chiều cao của cửa phải tương xứng, hài hòa với ngôi nhà.

Mở cửa gặp bình hoa

Mở cửa gặp ngay bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì cho rằng có thêm bình hoa trang trí sẽ đẹp và trang nhã hơn. Theo các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa trước cửa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra những vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như có kẻ thứ 3 chen chân vào tình cảm vợ chồng, hoặc các cặp trai gái đã đính ước nhưng gặp nhiều trục trặc không làm hôn lễ được.

Cửa nhà không được đối diện với thang máy

Trường hợp này phổ biến đối với các căn hộ chung cư. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy, nhiều người ra vào sẽ hình thành nên sự nhìn ngó, soi mói của kẻ khác vào đời sống gia đình. Bên cạnh đó thang máy là nơi nhiều người ra vào, sẽ gây ồn ào, nhiều tạp âm, ảnh hưởng đến người trong nhà. Tại các chung cư mới hiện nay cũng được áp dụng phương pháp phong thủy này rất tốt, vị trí thang máy được thiết kế theo hướng tách biệt hẳn với cửa ra vào của các hộ gia đình.

Cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Trong phong thủy cửa chính và cửa sau tối kỵ thẳng hàng với nhau. Nếu thiết kế như vậy thì khi bước vào là có thể nhìn hết toàn bộ thông suốt cả căn nhà. Tương tượng cửa sổ cũng tránh mở thẳng hàng. Đặc biệt cửa trước, cửa phòng ngủ và cửa sau nếu thẳng hàng gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa, dễ xảy ra các chuyện thị phi, bị dèm pha, gặp nhiều bệnh tật, kiện tụng, khó thành công, nhiều chuyện ngoài ý muốn, đổ máu, tiền tài suy bại, cô độc.

Vì vậy, khi xây nhà nên thiết kế cửa trước, cửa sau và cửa vườn hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp rèm che kính chắn gió, tủ giày, tủ rượu để làm giảm bớt.

Nhà vệ sinh ngay trước cửa ra vào

Trong phong thủy, nhà vệ sinh bị coi là cái xấu, chứa nhiều khí độc, ô uế. Nếu mở cửa nhà mà gặp ngay nhà vệ sinh là đại kỵ. Gia chủ không chỉ gặp nhiều xui xẻo, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, khiến mắc nhiều bệnh tật. Với nam giới thường gặp các bệnh về thận, bàng quang, cơ thể ủ rũ, mệt mỏi, trí nhớ kém. Phụ nữ thì hay bị đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, có thể xuất huyết tử cung hay sinh non. Nếu đã lỡ xây cửa đối diện nhà vệ sinh thì nên hóa giải bằng cách treo rèm che hoặc tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh.

Theo Em đẹp

You may also like

Leave a Comment