Uống nước có thể giúp bạn giảm cân?

by Trang.ha
0 comment

1. Uống nhiều nước có tác dụng giảm cân không?

Nước có thể làm giảm lượng thức ăn giàu carbohydrate của bạnKimball cho biết, ngay cả khi mất nước nhẹ cũng có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh và trong những trường hợp đó, bạn có thể chuyển sang sử dụng các loại carbohydrate tinh chế (ít chất xơ) và đường để tăng cường năng lượng. Lý do: Carbohydrate được tiêu hóa nhanh chóng, làm tăng lượng đường trong máu trong khoảng 15 phút và giải phóng serotonintạo cảm giác no.

Abby Chan, một chuyên gia dinh dưỡng ở Arizona, chia sẻ: ‘Tất nhiên, carbohydrate là một điều tốt. Một khi chúng được phân hủy thành glucose, carbohydrate là nguồn nhiên liệu chính của cơ thể bạn và chúng sẽ chiếm từ 45 đến 65% tổng lượng calo hàng ngày của bạn, theo Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho người Mỹ.

 

Tuy nhiên, lượng glucose dư thừa – nghĩa là glucose đã được tiêu thụ nhưng không được sử dụng để tạo năng lượng – được lưu trữ trong gan, cơ và các tế bào khác để sử dụng sau này hoặc được chuyển hóa thành chất béo. Tương tự, tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung – thường cung cấp ít giá trị dinh dưỡng nhưng có 4 calo mỗi gam – có thể góp phần làm tăng cân.

Điều đó có nghĩa là duy trì lượng chất lỏng nạp vào cơ thể và đạt được lượng khuyến nghị mỗi ngày có thể hạn chế việc ăn vặt. Chúng tôi không nói rằng nếu bạn uống hết chất lỏng trong ngày mà bạn cần, bạn sẽ không thèm ăn thực phẩm giàu năng lượng. Có rất nhiều thứ khác liên quan đến vấn đề này, nhưng ít nhất bạn cũng giảm tỷ lệ cơ hội tiếp cận với những loại thực phẩm đó bởi vì bạn đang gặp phải các triệu chứng mất nước ở mức độ thấp’.
Xem thêm:
Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-N69
Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-I55

2. Uống nước giúp bạn cảm thấy no hơn trước bữa ăn

Khi bạn uống nước (hoặc bất kỳ chất lỏng nào), dạ dày của bạn sẽ mở rộng và các tế bào thần kinh cụ thể phát hiện sự căng giãn trong cơ quan sẽ thông báo cho não của bạn rằng bạn đã no. Abby Chan nói: ‘Uống nước trước bữa ăn giúp bạn đạt được cảm giác no sớm hơn’. Kimball cho biết thêm: Nếu bạn có xu hướng trở thành người thích ăn nhiều, uống một thứ gì đó như trà thảo mộc hoặc súp dùng trước khi ăn chắc chắn có thể giúp bạn giảm bớt khẩu phần ăn’.

3. Uống nước có thể giúp tăng nhẹ sự trao đổi chất

Kimball cho biết: ‘Có niềm tin phổ biến rằng việc tăng lượng nước nạp vào sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình trao đổi chất của bạn (hay còn gọi là quá trình cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn và đồ uống thành năng lượng). Nghiên cứu thực tế cho thấy khi chúng ta uống nước, quá trình làm ấm nước – nếu nó là nước lạnh – cần năng lượng, do đó làm tăng nhẹ quá trình trao đổi chất. Mặc dù lợi ích này có thể có, nhưng nó chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong tổng số calo bị đốt cháy trong một ngày.

You may also like