Những tiêu chuẩn nước Ion kiềm tốt mà bạn cần nên biết

by Trang.ha
0 comment

Nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân trong máy lọc nước sở hữu tính kiềm đột nhiên cộng khả năng chống oxy hóa vượt bậc. Mang những tác dụng lý tưởng dành cho sức khỏe nên nguồn nước này càng ngày càng được phổ quát gia đình tin tưởng tiêu dùng. Ngoài ra, để chọn lọc được nguồn nước chất lượng nhất.

1. Hàm lượng Hydrogen trong khoảng 1300 – 1500 ppb

Hàm lượng Hydrogen cho biết nồng độ phân tử Hydro hòa tan trong nước ion kiềm, được đo bằng tổ chức ppb. Chỉ số này càng cao càng chứng minh nước ion kiềm chất lượng và mang đến rộng rãi tác dụng cho cơ thể.

1 nguồn nước ion kiềm rẻ cần mang hàm lượng Hydrogen chí ít trên 300 ppb. Không những thế dùng nước sở hữu chỉ số Hydrogen quá cao với thể khiến ảnh hưởng, hay thậm chí là giảm sức đề kháng thiên nhiên của thân thể. Vì vậy, nguồn nước ion kiềm hoàn hảo nhất sẽ với hàm lượng Hydrogen chao đảo từ 1300 – 1500 ppb.

các phân tử Hydrogen trong nước ion kiềm hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả với khả năng trung hòa những gốc tự do. Nhờ ấy, sử dụng nguồn nước này giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể song song ngăn phòng ngừa giai đoạn lão hóa, tương trợ khiến cho đẹp da.

cách thức kiểm tra:

ví như muốn rà soát hàm lượng Hydrogen trong nước bạn có thể dùng bút đo Hydrogen theo những bước sau:

 • Bước 1: Lấy 1 lượng nước vừa đủ cần rà soát cho vào 1 mẫu cốc nhỏ.
 • Bước 2: Nhúng đầu bút vào trong cốc nước, nhấn giữ nút HOLD để vật dụng hiển thị nguyên số liệu.
 • Bước 3: tham số hiển thị trên máy là hàm lượng Hydrogen trong nước. Giả dụ máy hiển thị Out of 2400 ppb tức là kết quả ngoài phạm vi hoạt động của máy, còn nếu như máy hiển thị L hoặc H tức là nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

hai. Độ pH từ 8.5 – 9.5

Độ pH là chỉ số tiêu dùng để đo hàm lượng ion H+ trong dung dịch, nước thường ngày sẽ với độ pH = 7, nước có độ pH < 7.0 với tính axit và > 7.0 sẽ với tính kiềm.

Dựa vào chỉ số này người ta mang thể chia nước ion kiềm thành nhiều mẫu như:

 • Nước kiềm nhẹ pH từ 8.0 – 8.5
 • Nước kiềm pH từ 9.0 – 9.5
 • Nước kiềm pH 10
 • Nước kiềm pH > 11.5

Trong đấy, nước ion kiềm chất lượng nhất sẽ mang độ pH nao núng từ 8.5 – 9.5. Nhờ độ pH cao nên nước ion kiềm mang khả năng chiếc bỏ axit dôi thừa, đưa cơ thể về hiện trạng thăng bằng cùng lúc hỗ trợ thanh lọc, giải độc hiệu quả. Đặc thù tiêu dùng nước ion kiềm cũng là biện pháp hiệu quả giúp phòng giảm thiểu 1 số căn bệnh gây ra do thừa axit như đau dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương, gout,…

cách thức kiểm tra:

Bạn hoàn toàn sở hữu thể kiểm tra độ pH của nước ngay tại nhà bằng phương pháp dùng giấy quỳ tím với những bước như sau:

 • Bước 1: Lấy phần nước cần rà soát để vào 1 chiếc cốc nhỏ.
 • Bước 2: tiêu dùng 1 tờ giấy quỳ đã chuẩn bị nhúng vào trong nước và đợi trong khoảng 1-2 phút.
 • Bước 3: lúc quỳ tím chuyển màu, bạn cần Quan sát màu sắc của giấy, nếu như quỳ tím ngả màu đỏ thì chứng tỏ đây là nguồn nước axit, trái lại giả dụ quỳ chuyển xanh thì nguồn nước mang tính kiềm. Bên cạnh đó, để biết xác thực độ pH của nước, bạn nên so sánh xem màu sắc giấy tương ứng với màu sắc của độ pH nào trên thang đo.

Ngoài tiêu dùng giấy quỳ tím, bạn cũng sở hữu thể kiểm tra độ pH của nước bằng một số đồ vật khác như que thử, máy đo pH, dung dịch đổi màu như Phenolphtalein, Methyl Red,…

3. Chỉ số ORP âm sâu < -500mV

Chỉ số ORP cho biết khả năng khử các chất oxy hóa của 1 chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường chừng độ oxy hóa. Doanh nghiệp đo chỉ số ORP được tính bằng mv (mini vôn). Tức thị nguồn nước với độ ORP càng phải chăng càng chứng minh khả năng chống oxy hóa hiệu quả và càng rẻ cho sức khỏe.

Nước ion kiềm chất lượng nhất sẽ mang chỉ số ORP < -500mV. Nguồn nước này không chỉ tương trợ cải thiện tình trạng lão hóa da, tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát an ninh da khỏi tác động của tia UV mà còn đề phòng đa dạng căn bệnh như đái toá tuyến phố, u bướu, tiểu tuyến phố, áp huyết cao, ung thư,…

bí quyết kiểm tra:

bí quyết đơn thuần nhất để đo chỉ số ORP của nước ion kiềm là sử dụng bút đo oxy hóa khử ORP:

 • Bước 1: Lấy một lượng nước vừa đủ cần kiểm tra cho vào 1 loại cốc nhỏ.
 • Bước 2: Cho đầu bút vào trong cốc nước và chờ trong 1-2 phút.
 • Bước 4: Số hiển thị trên thân bút chính là chỉ số ORP của nguồn nước mà bạn muốn rà soát.

4. Đạt Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT

một nguồn nước ion kiềm chất lượng ko chỉ phải chăng, giàu dưỡng chất mà trước hết phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi thế lúc chọn lọc nước ion kiềm ngoài các tham số trên bạn cũng nên dành đầu tiên những nguồn nước đạt Quy chuẩn nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT.

Đây là quy chuẩn quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp, chứng minh nước gần như tinh khiết tuyệt đối, những thành phần độc hại như chì, asen, và vi sinh vật,… Ở mức cho phép thành ra đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe các bạn.

bí quyết kiểm tra

sở hữu tham số này bạn sở hữu thể rà soát bằng phương pháp xem các tài liệu đi kèm hoặc thông báo mà hãng phân phối trên thân máy lọc nước Hydrogen. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, hãy truy nã cập website của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường sau đấy tìm kiếm tên sản phẩm. Trang web sẽ trả thông tin phần nhiều nhất về các dòng máy lọc đã được chứng nhận đạt Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Ngoài 4 tiêu chuẩn trên, bạn cũng cần để ý đến một số tiêu chuẩn sau

 • Kích thước phân tử nước nhỏ: 1 nguồn nước kiềm rẻ cần đảm bảo có kích thước phân tử nước nhỏ, ít nhất là nằm ở mức 0.5 nanomet, nhỏ hơn 5 lần phân tử nước thường ngày. Mang kích thước bé nên nguồn nước này với khả năng thẩm thấu sâu vào trong từng tế bào, giúp thanh lọc, giải độc hiệu quả cùng lúc chóng vánh cung cấp cho thân thể nguồn dinh dưỡng có lợi, tương trợ bù nước, bù khoáng phải chăng.
 • đựng hàm lượng lớn khoáng chất có lợi: không những thế, nước ion kiềm chất lượng cũng mang thành phần gồm rộng rãi vi khoáng cần phải có như Na+, Ca2+, K+, Mg2+,…. Các khoáng chất này ko chỉ giúp nâng cao cường sức khỏe hệ miễn dịch mà còn bổ sung cho thân thể năng lượng cần yếu để phòng hạn chế bệnh tật.

You may also like