Nguyên nhân và cách khắc phục Máy Lọc Nước Đóng Ngắt liên tục

by Trang.ha
0 comment

Máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp là hiện tượng máy chạy khoảng 5 tới 10 phút rồi ngắt, lặp lại phổ thông lần trong ngày. Mang phổ biến nguồn gốc dẫn tới trạng thái này như nguồn nước đầu vào yếu, máy bơm bị hỏng,…

1. Máy lọc nước ngắt liên tiếp bắt nguồn từ nguồn nước yếu

Thông thường, máy lọc nước sẽ chạy liên tiếp cho tới lúc trong bình đựng có đủ nước tinh khiết. Trong trường hợp này, máy mang hiện tượng chạy được 10 -15 phút rồi ngắt và tiếp diễn chạy, lặp lại phổ quát lần trong ngày.

Nguyên nhân

Căn nguyên chủ yếu là do nguồn nước đầu vào quá yếu, sức ép nước ko đủ cho máy hoạt động ổn định. Lúc với nước máy hoạt động hết công suất, ngược lại lúc hết nước máy ngừng hoạt động. Hiện trạng này thường xảy ra mang các hộ gia đình sống tại chung cư, có nguồn nước đặt quá thấp.

Cách thức kiểm tra

Hãy thử kiểm tra nước trong khoảng bồn cất mang đầy hay không? Giả dụ nước trong bồn chứa đầy nhưng vòi vẫn chảy yếu thì đây chính là cỗi nguồn khiến cho máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp.

Giải quyết

Hãy thử đặt bồn chứa nước lên cao hoặc đưa máy lọc nước vào vị trí rẻ hơn. Giải pháp này với thể làm cải thiện sức ép nước giúp vòi chảy mạnh hơn. Ngoài ra bạn với thể tiêu dùng bơm nâng cao áp riêng cho máy lọc nước.

hai. Máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp do chân giắc cắm bị lỏng

Một lỗi rất nhỏ mà phổ quát người thường bỏ qua khi gặp phải tình trạng máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp là chân cắm bị lỏng.

Nguyên nhân

Lúc chân giắc cắm bị lỏng, điện năng cung cấp cho máy lọc nước sẽ không ổn định làm máy hoạt động chập chờn.

Phương pháp kiểm tra

Bạn hãy chú ý kiểm tra xem chân giắc cắm tại gia đình đã chặt chưa. Nếu như với dấu hiệu bị lỏng hay rơi ra thì tình trạng máy lọc nước đóng ngắt liên tục cứng cáp bắt nguồn trong khoảng đây.

Phương pháp giải quyết

Bạn chỉ cần cắm chân giắc lại thật cứng cáp là máy lọc nước sẽ hoạt động lại thường ngày. Và đừng quên thường xuyên rà soát giắc cắm để đảm bảo máy ổn định nhất.

Xem thêm: máy lọc nước nóng lạnh| máy lọc nước tủ đứng

3. Máy lọc chạy ngắt do lõi lọc thô (1, 2, 3) bị cặn bẩn

Lúc bằng máy lọc nước chỉ mất khoảng dài mà ko với biện pháp thay mới hay vệ sinh lõi lọc thì rất dễ gây ra trạng thái máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp.

Nguyên nhân

Sau một thời gian dùng, bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ thường gây ra cặn bẩn trong lõi lọc thô. Các cặn bẩn này sẽ ngăn cản loại chảy của nước, làm cho lượng nước đầu ra nhỏ giọt và máy lọc hoạt động gián đoạn.

Cách kiểm tra

Bạn hãy thử tháo dỡ lần lượt từng lõi lọc thô một, 2, 3 ra để kiểm tra. Nếu như lõi lọc còn sạch, với màu trắng hoặc chỉ ngả màu vàng nhạt thì không cần thay. Nhưng ví như lõi lọc đã chuyển màu sậm, mang phổ quát mảng bám bẩn dày đặc thì cần thay thế lõi mới.

Biện pháp khắc phục

Bạn có thể tự thay lõi lọc thô 1,2,3, tại nhà theo các bước:

  • Bước 1: Chuẩn bị lõi lọc thô 1,2,3.
  • Bước 2: tháo lần lượt các lõi lọc 1,2,3 và vệ sinh cốc lọc.
  • Bước 3: Thay lõi lọc mới vào cốc lọc.
  • Bước 4: Lắp cốc lọc vào vị trí ban đầu.
  • Bước 5: Cắm điện và xả nước liên tiếp trong 30 phút đầu.

4. Máy lọc chạy ko đều do rò rỉ nước

lúc bị rò rỉ nước, máy sẽ không với đủ lượng nước cấp thiết để hoạt động như bình thường khiến máy lọc nước chạy gián đoạn. Tuy nhiên, hiện tượng này còn mang thể gây ra các sự cố nghiêm trọng hơn như chập, cháy hệ thống linh kiện bên trong.

Nguyên nhân

duyên do phổ biến nhất gây nên trạng thái nước bị rò rỉ là sơ sót trong quá trình chuyển vận, lắp đặt. Các mối nối không được vặn vẹo chặt hay trờn ren có thể làm cho nước bị rò rỉ. Ngoài ra, cũng mang thể là do gioăng cao su bị lắp lệch, bị hỏng do tiêu dùng lâu ngày hay cốc lọc bị vỡ.

Bí quyết kiểm tra

trước nhất, bạn cần tiến hành kiểm tra chăm chút những mai mối, phắn nối và gioăng cao su trên đường ống nước cả bên trong lẫn bên ngoài máy lọc. Lúc bị rò rỉ nước, bạn sẽ nhận thấy dòng nước chảy tràn dưới sàn nhà.

Tiếp theo, hãy kiểm tra những cốc lọc xem với bị vỡ vạc và sở hữu dấu hiệu rò rỉ nước hay không.

Giải pháp khắc phục

mang trường hợp rò nước ở những đầu nối, bạn hãy xoáy chặt lại để ngăn nước bị rò rỉ. Giả dụ nước vẫn chảy ra ngoài thì phải chăng nhất là thay mới các cút nối, đầu nối.

nếu như gioăng cao su bị lệch, hỏng thì bạn cần điều chỉnh lại đúng vị trí hoặc thay mới để đảm bảo hiện trạng máy lọc chạy đứt quãng được xử lý 100%.

Trường hợp còn lại, giả dụ cốc lọc bị vỡ lẽ bạn tiến hành tậu cốc lọc mới và tiến hành thay thế thường ngày.

5. Máy lọc nước đóng ngắt liên tục do máy bơm yếu

Máy bơm tăng áp máy lọc nước với nhiệm vụ đẩy nước qua các hệ thống lõi lọc để lọc sạch những cặn bẩn, vi khuẩn và những chất độc hại cùng lúc cũng mang thể là cội nguồn khiên máy lọc nước ro đóng ngắt liên tiếp. Lúc bơm yếu làm lượng nước được đẩy qua màng lọc RO rất ít hoặc thậm chí không mang. Từ đó gây ra hiện tượng bơm máy lọc nước lúc chạy khi ko đóng ngắt liên tục.

Nguyên nhân

Máy bơm sau 1 thời kì dài sử dụng thường bị giảm công suất dẫn tới hoạt động yếu hơn bình thường và cũng là cỗi nguồn máy lọc nước đóng ngắt liên tiếp.

Cách thức rà soát

Bạn hãy toá vòi dẫn vào màng lọc RO để rà soát xem sức ép nước đầu ra của bơm có mạnh không. Ví như thấy nước chảy chậm hoặc yếu thì máy bơm của bạn đang sở hữu vấn đề.

Biện pháp giải quyết

Giả dụ bơm bị hỏng bạn sở hữu thể thử sửa chữa bơm nâng cao áp. Ngoài ra biện pháp tốt nhất là thay thế 1 loại máy bơm hoàn toàn mới.

6. Máy lọc RO đóng ngắt liên tục do van thải cốc lọc bị hỏng

Van thải cốc lọc là bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Khi van thải cốc bị hỏng sẽ làm nước thải từ máy lọc ra phổ thông hơn thông thường. Nguồn nước trong sáng ko được ép xuống gây hiện trạng máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt.

Nguyên nhân:

Van thải cốc lọc bị hỏng là do sức ép nước quá cao.

Bí quyết kiểm tra:

nếu như bạn nhận thấy một trong số trường hợp sau thì cứng cáp là van thải lọc đã bị hỏng:

  • Van thải lọc ko chạy
  • Van vẫn hoạt động nhưng nước tinh khiết lọc ra ít mà nước thải phổ biến hơn thông thường

Giải pháp giải quyết:

Van thải cốc lọc sở hữu mức giá tương đối tốt lại dễ sắm tậu. Cho nên, để giải quyết trạng thái này, bạn chỉ cần thay thế một cái van thải cốc lọc hoàn toàn mới. Trong trường hợp xử lý tại nhà không hiệu quả, người mua nên tìm đến sự viện trợ của những chuyên gia sửa sang máy lọc.

You may also like