Người bị tiểu đường tại sao nên uống nhiều nước

by Trang.ha
0 comment

Nếu có dấu hiệu khát nước thường xuyên, bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm bệnh tiểu đường. Khi được chẩn đoán mắc bệnh, biện pháp khắc phục đầu tiên nên làm là uống nhiều nước. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn thường có xu hướng bị thừa glucose hoặc đường huyết trong cơ thể và tình trạng này cần nhiều nước từ các mô khiến cơ thể bị mất nước.
Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng uống nước với lượng lớn là cần thiết cho người bệnh tiểu đường vì ngay cả khi bị mất nước nhẹ, những người này cũng có thể bị các bệnh nghiêm trọng khác. Dưới đây là những lý do người bệnh tiểu đường cần phải uống nhiều nước

1. Nước giúp hạ đường huyết

Nếu bạn bị tiểu đường thì lượng glucose và đường huyết trong cơ thể có xu hướng tăng cao. Do đó, bạn cần uống nhiều nước vì nước giúp làm giảm mức đường huyết trong cơ thể và kiểm soát đường huyết.

2. Giúp phòng ngừa mất nước

Khi glucose và đường huyết tăng cao trong cơ thể, nó có xu hướng hút nước từ các mô và khiến bạn bị mất nước. Uống nước sẽ làm dịu cơn khát và cũng dẫn tới tiểu tiện thường xuyên. Vì vậy, để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể, bạn cần uống nhiều nước.

3. Phòng ngừa nhiễm trùng da

Nhiễm trùng da là một vấn đề sức khỏe thường gặp khác ở người bệnh tiểu đường, Vì lượng đường và glucose tăng cao trong cơ thể khiến cơ thể bị mất nước, da cũng bị ảnh hưởng. Da khô, ngứa và điều này khiến da dễ bị một số bệnh nhiễm trùng. Vì vậy để duy trì độ ẩm cho da và phòng ngừa các nhiễm trùng da, người bệnh tiểu đường nên uống nhiều nước.

4. Giúp ngăn ngừa mệt mỏi

Đôi khi bạn tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc tập luyện khiến bạn bị mất nước. Điều này thường dẫn tới mệt mỏi và suy nhược do mất nước ở người bệnh tiểu đường. Vì vậy uống nhiều nước giúp ngăn cơ thể bị mất nước và phòng ngừa mệt mỏi.

You may also like