Mẹo làm đẹp tự nhiên bằng nước Ion kiềm pH 5.5

by Trang.ha
0 comment

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm, phụ nữ Nhật còn có thói quen dùng nước điện giải để chăm sóc da. Họ tận dụng máy lọc nước ion kiềm như một thiết bị hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp.Bên cạnh việc uống nước ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 để ngăn chặn lão hóa, bạn còn có thể sử dụng nguồn nước ion axit yếu có độ pH 4.0 – 6.0 để rửa mặt.

1. Vai trò của nước pH 5.5 với da

Tại sao phương pháp làm đẹp tự nhiên bằng nước ion kiềm lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Công dụng của nguồn nước này là gì?
Bên dưới làn da của chúng ra có nhiều tuyến dầu, tuyến dầu này có chức năng giữ ẩm và giúp da không thấm nước. Không chỉ vậy, chất dầu kết hợp với mồ hôi và các tế bào chết còn tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ, ngăn chặn hầu hết các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập vào bên trong. Bình thường màng axit này có độ PH từ 4.5 – 6.2. Khi lớp màng axit bị phá vỡ, các vi khuẩn bên ngoài sẽ có cơ hội xâm nhập vào da, tích tụ và gây mụn hay các bệnh về da.
Do đó, việc cân bằng độ ẩm, độ pH cho da cực kì quan trọng. Việc rửa mặt bằng nước ion kiềm, nước có độ pH khoảng 5.5 sẽ giúp duy trì độ pH hợp lý cho da.

2. Cách làm đẹp da bằng nước pH 5.5

Sử dụng nước pH 5.5 cho da như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Khi đã có một chiếc máy lọc nước ion kiềm trong gia đình, bạn có thể dùng nước pH 5.5 chăm sóc da bằng cách:
– Rửa mặt bằng nước điện giải pH 5.5: Nước có độ pH 5.5 không chứa Clo dư, đồng thời có cấu trúc nước siêu nhỏ giúp bạn rửa mặt rất sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn. Bên cạnh đó, rửa mặt bằng nước kiềm còn giúp cân bằng độ pH và cấp nước cho da hiệu quả.
– Sử dụng nước pH 5.5 giống như nước hoa hồng: Nước pH 5.5 là nước có tính axit nhẹ nên có tác dụng diệt khuẩn nhẹ, se khít lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng nước pH 5.5 để thay thế cho các loại nước hoa hồng, thấm vào bông tây trang hoặc vỗ trực tiếp lên da mặt để làn da khỏe mạnh hơn.
– Sử dụng nước pH 5.5 như nước xịt khoáng: Loại nước này có thể cấp nước và dưỡng ẩm cho da rất hiệu quả. Bạn nên đựng nước làm vào bình nhỏ dạng xịt khoảng 50ml để sử dụng mỗi ngày. Ghi nhớ thay mới nước để đạt hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.
Lưu ý khi làm đẹp tự nhiên bằng nước ion kiềm, bạn chỉ nên dùng nước pH 5.5 ngoài da, không được uống. Nguồn nước có thể uống trực tiếp là nước có độ pH 8.5 – 9.5.

3. Cách cân bằng độ pH cho tóc bằng nước pH 5.5

Cũng giống như da, tóc khỏe mạnh nhất khi có độ pH khoảng 5.3 – 5.5, các sản phẩm dầu gội thông thường sẽ có pH là 4 – 5.5.

3.1. Vai trò của nước pH 5.5 với tóc

Mỗi mức pH khác nhau sẽ mang đến những hiệu quả khác nhau cho tóc. Trong đó, độ pH thấp sẽ giúp siết chặt vảy keratin, tạo độ sáng, độ bóng cho tóc. Vì vậy mà sản phẩm dầu xả thường có độ pH thấp hơn sản phẩm gội để khóa chặt lớp biểu bì và giữ lại dưỡng chất tốt. Tuy nhiên, nếu pH quá thấp (<3) thì tóc sẽ rất dễ đứt gãy.
Trái lại, sản phẩm gội có độ pH cao lại có tác dụng chữa trị, làm mở biểu bì, tạo điều kiện tốt cho bước điều trị tóc hư tổn tiếp theo.
Từ các tác dụng trên có thể thấy chúng ta nên dùng nước pH 5.5 cho tóc thường không bị hư tổn.Các đối với tóc hư tổn nên dùng nước hoặc dầu gội có pH cao hơn.

3.2. Cách chăm sóc tóc bằng nước pH 5.5

Để thấy được hiệu quả của nước pH 5.5 với tóc, bạn nên:
Gội đầu hàng ngày bằng nước pH 5.5: Nước này có tính axit nhẹ giúp khép mặt lớp biểu bì, giữ lại dưỡng chất, trả lại trạng thái tự nhiên cho tóc và giúp tóc ngày càng trở nên bóng mượt,chắc khỏe hơn. Nước pH 5.5 có thể kết hợp tốt với dầu gội và dầu xả có tính axit nhẹ. Dùng nước pH 5.5 như nước dưỡng ẩm tóc: Bạn có thể đựng nước pH 5.5 trong bình xịt nhỏ khoảng 50ml để có thể xịt lên tóc mỗi ngày để thấy được hiệu quả.

Trên đây là các cách làm đẹp tự nhiên bằng nước ion kiềm cho chị em phụ nữ. Các loại máy lọc nước ion kiềm hiện nay có thể cho nguồn nước đầu ra với nhiều mức pH để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Chị em có thể kết hợp uống nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 và rửa mặt, chăm sóc tóc với nước pH 5.5 để đạt được hiệu quả toàn diện.

(Nguồn: Internet)

You may also like