Khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

by Trang.ha
0 comment

1. Cội nguồn và thời gian thành lập

Máy lọc nước ion kiềm có mặt trên thị trường tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vào năm 1940 do những nhà khoa học của nước này phát minh ra. Hiện giờ, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm đang được cung ứng, lắp ráp tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore và đã có mặt ở đa dạng nơi trên thế giới trong ấy sở hữu Việt Nam. Máy lọc nước RO thành lập sớm hơn máy lọc nước ion kiềm, sản phẩm này được biết đến vào các năm 1870 do nhà công nghệ Oragin đã phát minh ra tại quốc gia Hòa Kỳ.

2. Kỹ thuật tạo nước

kỹ thuật tạo nước chính là điều mà người sử dụng đặc biệt quan tâm và xem xét chọn lựa kỹ lúc tìm những sản phẩm về máy lọc nước. Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước tốt nhờ công nghệ lọc và điện phân hiện đại, tiên tiến. Nguồn nước đầu vào trải qua hai quá trình lọc và điện phân.

  • Lọc: Nguồn nước lúc đưa vào sẽ được lọc qua bộ lọc nước thông minh gồm đa dạng lõi lọc đặc biệt giúp chiếc bỏ những chất độc hại như chì, chất tẩy rửa, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ con đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất bỗng dưng cần yếu cho thân thể.
  • Điện phân: Sau khi nguồn nước đầu vào đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân để phân tích và tái cấu trúc những phân tử nước. Nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Máy lọc nước R.O tạo ra nước thuần khiết cốt yếu nhờ công nghệ lọc RO. Khoa học RO là một kỹ thuật lọc nước dùng màng lọc sở hữu những khe lọc có kích thước 0.0001 micromet. Ngoài việc lọc những chất rắn, ion kim khí nặng máy còn sở hữu thể lọc được các vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, đem lại cho bạn nguồn nước trong sáng sở hữu thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

3. Số lượng và những cái nước tạo ra

Nước được tạo ra trong khoảng hai máy đều uống được trực tiếp từ vòi mà ko cần đun sôi. Nước từ máy tạo nước ion kiềm: Tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng bỗng nhiên phải chăng cho sức khỏe. Nước sau lúc điện giải có tính kiềm trung hòa các axit và tạo ra phân tử hidro – phân tử nhẹ nhất dễ thẩm thấu trong thân thể đem lại rộng rãi lợi ích rẻ cho sức khỏe. Máy lọc nước ion kiềm sở hữu thể tạo ra khoảng 5 – 12 mẫu nước khác nhau mang các thành phần khoáng vật khác nhau tốt cho sức khỏe của con người.

Nước trong khoảng máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng ko còn giữ được những khoáng vật. Do trong công đoạn mẫu bỏ những tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O sở hữu màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng trùng hợp cùng lúc bị cái bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên thân thể phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.

4. Tỉ lệ lọc nước

Máy lọc nước ion kiềm sở hữu tỉ lệ lọc nước ion kiềm (vòi chính) và nước ion axit (vòi thứ cấp) cực rẻ cộng đa dạng cấp khác nhau tuỳ theo từng chiếc máy. Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO so sở hữu nước tinh khiết thông thường là 6:4. Điều này có tức là cứ lọc 10 lít nước sẽ sở hữu được 6 lít nước dùng và 4 lít nước thải. Tỉ lệ nước thải này khá to. Theo những chuyên gia, nước thải từ máy lọc nước RO mang thể tái sử dụng được. Bởi vì đây là nước thải của màng RO chứ ko phải nước thải bình thường.

5. Kích thước phân tử nước

Máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước có kích thước phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano met) cho nước thẩm thấu mạnh. Điều này giúp vận tải chất dinh dưỡng trong cơ thể chóng vánh và hiệu quả đến tế bào, giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc, đào thải các chất cặn bã gây hại ra ngoài và chống khát hữu hiệu.

Máy lọc nước RO chỉ tạo ra nước tinh sạch tinh khiết hay còn gọi là nước thường nhật nên sở hữu kích thước phân tử nước to hơn gấp 5 lần (2.5 nano met) so với phân tử nước ion kiềm. Dù rằng không cho khả năng hấp thu tốt như máy lọc nước ion kiềm nhưng những phân tử nước được tạo ra từ máy lọc RO vẫn đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe con người.

Tham khảo: Nên lựa chọn máy lọc nước của hãng nào?

6. Chất lượng nước

Nước được tạo ra trong khoảng máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO đều đạt những tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp ko qua thổi nấu. Ngoài ra, nước qua máy điện giải ko chỉ sạch, đảm kiểm soát an ninh sinh mà còn đem lại phổ quát ích lợi tốt cho sức khỏe hay còn gọi là nước sức khỏe. Nước tạo ra mang tính kiềm giúp trung hòa những axit dư thừa, cái bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện những bệnh bao tử, viêm khớp, suy giảm trí nhớ,….

7. Hàm lượng các chất vi khoáng

Có cấu tạo 70% thân thể con người là nước, chúng ta chẳng thể sống ví như thiếu nước. Nước ko chỉ tham gia vào trực tiếp số đông các hoạt động sinh hóa của con người mà còn cung cấp một lượng khoáng chất trùng hợp hết sức quý giá. Khoáng chất trong nước rất cần phải có để cho thân thể khỏe mạnh. Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nước mang đựng những khoáng vật bỗng dưng như: Natri, Kali, Magie, Canxi, Sắt, Kẽm,.. Đây là những chất quan trọng không kém gì vitamin và dinh dưỡng đối mang thân thể.

Theo các nghiên cứu cho thấy, máy lọc nước RO chỉ tạo ra được nguồn nước sạch thuần khiết chứ chưa với khả năng tạo ra được những khoáng chất khi không mang lợi cho sức khỏe và giả dụ với thì cũng chỉ là các khoáng vật nhân tạo.

8. Tính chống oxy hóa

các nhà kỹ thuật đã chứng minh, việc dư thừa các chất oxy hóa trong thân thể con người với thể tạo ra đa dạng gốc tự do gây tác động xấu tới cơ thể con người. Chỉ số ORP dương trong cơ thể sở hữu thể dẫn đến 1 số hiện trạng như sự lão hóa: da khô, xuất hiện những vết đồi mồi, cơ thể thiếu sức sống,… Chẳng những vậy, việc sở hữu quá rộng rãi chất oxy hóa trong cơ thể sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gốc tự do mang hại trong cơ thể tăng trưởng và gây ra các bệnh như tim mạch, ung thư,…

Máy lọc nước ion kiềm với chỉ số ORP trong khoảng (-400mV) đến (-1500mV) cho khả năng chống oxy hóa rất cao, nó sở hữu thể cho đi các điện tử để trung hòa các tác động sở hữu hại của những gốc tự do trên cơ thể. Phần nhiều những dòng nước khác là tác nhân oxy hóa vì ORP của chúng là dương. Máy lọc nước RO hiện chưa sở hữu khả năng chống oxy hóa cao, thường được bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo, độ chống oxy hóa thấp, từ (-200mV) tới (-400mV).

9. Công dụng

Máy lọc nước ion kiềm với công dụng hỗ trợ sức khỏe, ngừa bệnh tật nâng cao cường sức đề kháng. Đây là dòng máy lọc nước bây giờ được phổ biến thầy thuốc và chuyên gia tin tưởng và khuyên tiêu dùng. Nước điện giải ion kiềm mang độ pH nao núng trong khoảng trong khoảng 8.5 – 9.5 rất thích hợp để khiến nguồn nước tiêu dùng hàng ngày bởi khả năng xoá sổ vi khuẩn rất khả quan. Mang lại cho người tiêu dùng nguồn nước chất lượng nhất để dùng.

Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO sở hữu các lỗ lọc siêu nhỏ mẫu bỏ đến 99.99% virus, vi khuẩn, những ion kim khí nặng và các tạp chất khác, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, với thể uống trực tiếp mà ko cần đun sôi. Bên cạnh đó, máy lọc nước còn bổ sung những lõi chức năng giúp ổn định lại vị ngọt của nước, bổ sung vi khoáng giúp nâng cao thêm lợi ích cho người tiêu dùng.

You may also like