Bí mật bất ngờ khi uống nước hàng ngày

by Trang.ha
0 comment

Hàng ngày, từng giờ từng phút chúng ta uống nước hàng ngày, hàng giờ, nhưng có những điều rất đặc biệt về nước. Nhưng không phải ai cũng biết những bí mật bất ngờ khi uống nước hàng ngày.

1. “Bảo dưỡng” toàn bộ cơ thể

Nước có tác dụng bảo vệ tới từng tế bào trong cơ thể. Ngoài việc giảm cơn khát. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể nhằm loại bỏ các chất thải từ thận, giữ ẩm các màng nhầy, ổn định hệ tiêu hóa, bôi trơn các khớp xương, duy trì độ nhớt của máu và giữ ẩm cho da.

Xem thêm: máy lọc nước | Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-N69

2. Phòng chống dịch bệnh

Nước giúp ngăn ngừa táo bón bằng cách làm mềm phân và dễ dàng đưa qua ruột, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhờ tác dụng giữ ẩm da của nước mà da hạn chế được các nếp nhăn xuất hiện sớm.
Nước còn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và dị ứng thường xuyên bằng cách giữ các màng nhầy của mũi, cổ họng, mắt luôn ẩm ướt. Nếu uống đủ nước hàng ngày, cơ thể bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước và những hậu quả do mất nước gây ra (khô da, lưu thông máu kém hơn…).

3. Có thể bổ sung thêm nhiều loại chất lỏng ngoài nước lọc

Các loại chất lỏng khác như sữa, nước hoa quả, nước rau ép, nước canh… cũng rất cần thiết cho cơ thể vì chúng vừa góp phần kết hợp với nước lọc để làm giảm nguy cơ hydtare hóa (thiếu nước) vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Bạn có thể bổ sung thêm các loại nước mà bạn thích, ví dụ như sữa, nước cốt chanh tươi, nước ép trái cây tươi, nước dừa, súp, nước ép dưa chuột, dưa hấu, cà chua và cần tây…

4. Góp phần làm giảm cân

Uống nước ngay trước hoặc trong bữa ăn sẽ làm ức chế sự thèm ăn ở một mức độ nào đó, từ đó sẽ khiến bạn ăn ít hơn. Tuy nhiên, điều này không có tác dụng trực tiếp để giảm cân. Trọng lượng cơ thể chỉ có thể mất đi một cách lành mạnh (giảm cân mà vẫn khỏe mạnh) nhờ có sự kết hợp giữa ăn uống cân bằng với hoạt động thể chất, tập thể dục phù hợp. Do vậy, nước sẽ góp phần gián tiếp vào việc giúp bạn giảm cân.
Tham khảo: Điểm danh thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường trao đổi chất

You may also like