7 loại thảo dược quý từ thiên nhiên cho lá gan khỏe mạnh

by chiennguyen
0 comment

Gan giữ vai trờ quan trọng trong việc chuyển hóa các chất cũng như đào thải các chất độc hại trong cơ thể. Vì vậy cần tăng cường bảo vệ chức năng gan để nó có thể hoạt động một cách tốt nhất. Dưới đây là 7 loại thảo dược quý từ thiên nhiên giúp lá gan khỏe mạnh. Hãy cùng đón xem đó là những loại thảo dược gì nhé.

>>> Xem thêm:Tầm quan trọng của việc uống đủ nước đối với các cơ quan trong cơ thể

1. Nấm linh chi

Nấm linh chi có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ bồi dưỡng và phòng ngừa bệnh bách bệnh. Đây được coi như một sản phẩm “kinh điển” dùng trong nhiều trạng thái bệnh lý khác nhau, bổ gan và giàu chất chống oxy hóa.

2, 3, 4. Núc nác, đan sâm

Đều là những thảo dược quý từ thiên nhiên giàu các hợp chất bioflavonoid có cấu trúc phân tử dạng ortho-diphenol và nhiều nhóm hydroxyl-phenol; do vậy hoạt tính sinh-dược học của chúng phong phú và đa dạng, đặc biệt lợi ích cho gan.

5. Hà thủ ô đỏ

Hà thủ ô đỏ có thành phần hoạt chất chủ yếu là Tanin, có dẫn xuất Anthraglycosid và Lecithin. Các anthraglycosid có tác dụng làm tăng sự bài tiết của dịch tràng, xúc tiến sự co bóp của ruột, hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện dinh dưỡng. Hà thủ ô vào hai kinh can và thận, có tác dụng hỗ trợ bổ can thận, trị thần kinh suy nhược, các bệnh về thần kinh, ích huyết (tạo máu), khỏe gân cốt, trường thọ.

6. Nấm bào ngư

Nấm bào ngư còn gọi là nấm sò, vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Theo y học cổ truyền, nấm bào ngư có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp, chống béo phì, đẩy lùi bệnh đường ruột, làm sạch máu. Các kết quả nghiên cứu về nấm bào ngư cho biết: hàm lượng protein trong nấm cao, thành phần các amino acid cân đối, có đầy đủ các amino acid không thay thế; có nhiều acid béo không no, acid folic và vitamin. Vì vậy giá trị dinh dưỡng của nấm rất cao, đặc biệt tốt cho gan. Thành phần lovastatin ở nấm có khả năng giảm thiểu hàm lượng cholesterol trong máu, thành phần pleurotin có tác dụng kháng nhiều loại khuẩn gram (+).

Nấm Bào Ngư

7. Hoài sơn

Là vị thuốc bổ tỳ kinh điển. Theo tài liệu cổ, hoài sơn vị ngọt tính bình, vào 4 kinh (tỳ, vị, phế, thận), có mặt trong hầu hết các bài thuốc cho tiêu hóa. Hoài sơn có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao (khoảng 63,25% chất bột, 0,45% chất béo, 6,75% protein) ngoài ra có những hoạt chất sinh học khác như Allantoin, amino-acid tự do, acginin, cholin, saponinv.v…

Ngoài việc bổ sung thêm các loại dược liệu quý kiếm kể trên, để gan khỏe mạnh cần thực hiện lối sống lành mạnh. Chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, nước có ga. Tăng cường các bài tập thể dục nhẹ nhàng cho cơ thể khỏe mạnh. Một điều không thể thiếu đó là uống nhiều nước lọc để hỗ trợ quá trình lọc thải chất độc trong cơ thể.

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc uống đủ nước mỗi ngày

You may also like

Leave a Comment