Chăm sóc sức khỏe với nước uống chứa nhiều khoáng chất

by chiennguyen
0 comment

Khoáng chất tự nhiên có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Chính vì vậy ngoài chế độ ăn uống cân bằng với các thực phẩm giàu khoáng, nước có khoáng tự nhiên cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Vai trò của khoáng chất trong nước đối với cơ thể

Chiếm đến 70% cấu tạo cơ thể, nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Uống đủ nước hàng ngày, đặc biệt nước có thành phần khoáng còn cung cấp lượng vi chất thiết yếu sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cơ thể hoạt động tối ưu.

Các khoáng chất tự nhiên trong nước thường được biết đến là natri, canxi, kali, magie, sắt, kẽm… Cơ thể sử dụng các khoáng chất để thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ xây dựng xương chắc khỏe, tạo ra hormone đến truyền xung thần kinh. Khi ở dạng ion trong nước có tính kiềm, các khoáng chất này sẽ dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể hơn, kết hợp với độ pH cao sẽ góp phần cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và dạ dày.

– Natri: Giúp duy trì hoạt động của hệ thần kinh và hệ tuần hoàn. Natri giúp điều hòa chuyển hóa nước, có ảnh hưởng đến khả năng giữ nước và cân bằng nước trong cơ thể.

– Canxi: Cần thiết cho sự cấu tạo và phát triển của hệ xương, răng. Canxi cần cho  quá trình giãn cơ, điều tiết huyết áp, hoạt động thần kinh và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

– Kali: Tồn tại chủ yếu trong mô thần kinh, mô tuyến, mô xương, có chức năng điều tiết sự cân bằng nước trong cơ thể, hỗ trợ giảm các nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ.

– Magie: Giúp tăng cường hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Magie giúp ổn định nhịp tim, phòng tránh nguy cơ đông máu bất thường, giảm stress.

Theo nhiều nghiên cứu, cơ thể thiếu khoáng chất sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Do đó, ngoài chế độ ăn uống cân bằng với các thực phẩm giàu khoáng, nước có khoáng tự nhiên cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Chăm sóc sức khỏe với nước uống có khoáng

Dùng nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước suối là cách phổ biến để cung cấp nước cho cơ thể hàng ngày. Tuy nhiên, chất lượng của nước đóng chai vẫn đang là vấn đề đáng quan tâm trong suốt thời gian qua. Bên cạnh những thương hiệu nước đóng chai có uy tín cũng có rất nhiều cơ sở nước đóng chai nhỏ lẻ, tự phát, không đảm bảo điều kiện sản xuất, đã được cơ quan chức năng thông tin và khuyến cáo.

Thực tế cho thấy việc sử dụng nước uống chứa khoáng đóng chai cũng bộc lộ nhiều hạn chế, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách phòng dịch vừa qua như làm tăng nguy cơ tiếp xúc người lạ, tốn thời gian chờ đợi, tốn diện tích cất trữ bình để sử dụng nhiều ngày. Việc tái sử dụng bình nước cũ nhiều lần cũng dấy lên mối lo ngại về hàm lượng vi nhựa trong nước có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Trước thực trạng này, nhiều người đã chuyển hướng sử dụng máy lọc nước có khả năng giữ khoáng, chức năng tạo kiềm để chủ động nguồn nước uống tốt tại nhà.

Tuy vậy, một số gia đình vẫn giữ thói quen uống nước sôi để nguội ngay cả khi nước đã được lọc qua thiết bị chuyên dụng và đảm bảo an toàn để uống trực tiếp. Cần lưu ý rằng quá trình đun sôi sẽ làm giảm lượng khoáng tự nhiên trong nước.

Tự hào là thương hiệu máy lọc nước số 1 thị phần được yêu thích nhất, Karofi mang đến cho các gia đình Việt giải pháp lọc nước giữ khoáng tự nhiên để chăm sóc sức khỏe hàng ngày tốt hơn. Các giải pháp lọc nước của Karofi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, trong đó phải kể đến hệ thống lõi lọc Smax, công nghệ thông minh AioTec, thiết kế sản phẩm nhỏ gọn giúp tiết kiệm đáng kể không gian sử dụng, dễ lắp đặt và thay thế bộ lọc.

You may also like