Siro lê gừng phòng ngừa bệnh hô hấp

by VTT
0 comment

Thời tiết miền Bắc bắt đầu trở lạnh, khí hậu thay đổi khiến người già và trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về hô hấp. Để phòng ngừa ho, cảm cúm mùa lạnh các chị em nội trợ truyền tai nhau về công dụng của Siro gừng lê. 

Nguyên liệu cần có: Đường phèn, Lê 500gram, Gừng 50gram, nước lọc 200ml, nửa thìa cà phê muối

Dụng cụ làm siro lê gừng: Lọ thủy tinh hoặc bình kín, nồi nhỏ, rây lọc. 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lựa chọn những trái lê tươi, không dập nát và thối hỏng. Gọt vỏ và rửa lê bằng nước muối loãng. Ngâm lê trong khoảng 10 phút và vớt ra rổ để ráo sau đó cắt lê thành miếng nhỏ. 

Lựa chọn những trái lê tươi

Lựa chọn những trái lê tươi

Gừng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ thành sợi mỏng để dễ uống. 

Gừng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ thành sợi mỏng để dễ uống.

Bước 2: Đổ lê và gừng vào một chiếc nồi nhỏ. Thêm một chén đường phèn sau đó đặt nồi này lên bếp, vặn lửa nhỏ và đun cho đến khi đường tan chảy ra hòa cùng gừng và lê. Đun hỗn hợp gừng lê trên lửa nhỏ liu riu khoảng 5 -6 phút cho đường chảy và hòa quyện cùng gừng lê có thể tắt bếp. 

Bước 3: Chờ khoảng 2 – 3 phút thì thêm nốt số đường phèn còn lại vào nồi cùng với nước và muối. Đặt lên bếp và đun đến khi sôi thì tắt bếp. 

Bước 4: Lọc bỏ bã để lấy phần siro lê gừng. Bạn nên tiến hành lọc siro lê gừng 2 lần cho hết phần cái. Sau đó để nguội hoàn toàn thì mới đổ vào lọ thủy tinh hoặc bình kín mà bạn có để dùng dần.

Siro lê gừng rất thơm ngon, ăn ngay khi còn ấm, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để ăn hàng ngày. Dùng trong 5 ngày, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể pha hai thìa siro lê gừng cùng 150ml nước ấm để uống giúp làm ấm cơ thể và phòng bệnh hô hấp hiệu quả.

Ngoài ra, uống nước ấm thường xuyên vào mỗi buổi sáng cũng phòng bệnh cảm lạnh, ho và đau họng hiệu quả mà không cần phải dùng đến thuốc. Uống nước ấm sẽ không chỉ giúp bạn làm tiêu đờm mà còn giúp loại bỏ đờm khỏi hô hấp. Tìm hiểu thêm nhiều mẫu máy lọc nước nóng lạnh tiện lợi cho mùa đông tại Karofi.

You may also like