Phương pháp vệ sinh máy lọc không khí bạn cần biết

by Trang.ha
0 comment

1. Tại sao lại phải vệ sinh máy lọc không khí?

Sau một thời gian tiêu dùng, màng lọc của máy lọc không khí sẽ bám tất cả bụi bẩn và vi khuẩn. Sở hữu 1 lớp bụi dày bám tương tự, đồ vật sẽ không hoạt động được tối đa công suất và khiến giảm tuổi thọ.
ngoài ra, các vi khuẩn đã bị ion hóa lại sở hữu thức ăn từ các chất bụi bẩn, tiếp tục tăng trưởng và phát tán vào không khí theo hướng gió. Về trong tương lai thì đây chính là nơi phát tán mầm bệnh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng. Không những thế, bộ lọc là phòng ban quan trọng của đồ vật nên bạn cần vệ sinh cẩn thận, bảo trì thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả và an toàn nhất.

2. Phương pháp vệ sinh máy lọc ko khí đúng cách

Vệ sinh máy lọc ko khí đúng cách ko chỉ góp phần tăng hiệu quả dùng mà còn kéo dài tuổi thọ của vật dụng. Đầy đủ, máy lọc không khí đều mang cấu tạo tương đối đơn giản nên phương pháp vệ sinh máy lọc không khí dưới đây đều với thể vận dụng chung cho các mẫu sản phẩm trên thị phần ngày nay.
Bước 1: trước hết, bạn hãy ngắt nguồn điện và tiến hành dỡ rời các màng lọc không khí một bí quyết nhẹ nhàng.
Bước 2: Phân cái những bộ phận của vật dụng thành hai hàng ngũ gồm:
bộ phận có thể tiêu dùng nước để vệ sinh như màng lọc thô, màng lọc thủy tinh hoặc màng lọc nước.
các phòng ban chẳng thể sử dụng nước, chỉ tiêu dùng khăn mềm, thanh hao lông và máy hút bụi mini.
Bước 3: Tiếp đến, dùng khăn mềm ẩm lau sạch phần vỏ máy, đặc biệt là các khe hút khí và vùng cánh quạt không khí đi ra.
Bước 4: tiêu dùng nước sạch vệ sinh các bộ phận như màng lọc thô, màng lọc nước hoặc màng lọc thủy tinh.
Bước 5: Sau ấy, bằng máy hút bụi cỡ nhỏ, thanh hao lông… để vệ sinh màng lọc carbon, màng lọc than hoạt tính, màng lọc HEPA.
Bước 6: Kế tiếp, dùng tăm bông để lấy đi những chất bụi bẩn bám dính trên phòng ban cảm biến giúp máy lọc ko khí luôn hoạt động hiệu quả.
Bước 7: Hãy phơi các màng lọc dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 4 tiếng đồng hồ rồi lắp ráp các bộ phận. Sau lúc lắp xong, bạn có thể khởi động máy bằng cách nhấn giữ nút reset khoảng 3 giây và thiết lập lại chế độ là hoàn tất.

Ba. Thời kì vệ sinh máy lọc ko khí như thế nào hợp lý?

Tùy vào chất lượng không khí nơi đặt máy cũng như cường độ tiêu dùng để quý khách sở hữu thể đưa ra thời gian vệ sinh trang bị hợp lý. Thường nhật, thời kì hợp lý nhất để vệ sinh máy lọc ko khí là khoảng 1 – 2 tháng/lần. Khoảng thời gian này đảm bảo cho máy lọc không khí của bạn không bám quá đa dạng bụi bẩn và luôn hoạt động trong hiện trạng phải chăng nhất.

4. Lưu ý chung khi vệ sinh máy lọc không khí

4.1. Chọn ngày sở hữu nắng

Trước lúc vệ sinh hãy vững chắc hôm đó là ngày trời với nắng to để giúp những màng lọc khô nhanh hơn. Vì thời kì khô của chúng khoảng 4 tiếng đồng hồ nên bạn cần thực hiện công việc vệ sinh màng lọc vào buổi sáng.

4.2. Địa điểm vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng

Hãy chuyển động máy lọc ko khí của bạn tới một vị trí có ko gian mở hoặc khu vực thông gió rẻ trước lúc túa bộ lọc. Điều này mang thể ngăn chặn bụi bẩn hoặc chất gây dị ứng từ màng lọc rơi ra lại lây truyền vào ko khí và bị mắc kẹt bên trong căn phòng.
Xem thêm: Mẹo đơn giản, dễ nhớ tính lượng nước cần uống trong ngày cho trẻ.

4.3. Vệ sinh màng lọc đúng bí quyết

Lưới lọc thô: Bạn nên rửa trực tiếp bằng nước ấm, không được bỏ vào máy giặt vì tác động lực mạnh sẽ khiến đổi thay kết cấu của màng lọc.

Màng lọc HEPA và Carbon khử mùi: Chỉ vệ sinh khô bằng máy hút bụi mini hoặc chổi mềm, tuyệt đối không rửa bằng nước.

Màng tạo ẩm: ví như không thay nước thường xuyên thì màng lọc nước mang thể dính cặn, rêu mốc, cho nên bạn nên thay nước và chà sạch những vết bẩn bám trên màng tạo ẩm.
Trong quá trình vệ sinh giảm thiểu dùng những chất tẩy mạnh vì có thể khiến cho giảm tuổi thọ của màng lọc và không tiêu dùng các vật sắc, cứng để khiến cho sạch các vết bám cứng đầu vì mang thể khiến rách màng lọc của vật dụng.

4.4. Thay màng lọc không khí theo đúng thời kì quy định

có màng lọc HEPA thì bạn cần phải thay trong thời gian 3 – 10 năm, màng lọc phấn hoa thay khoảng 6 – 12 tháng,…

You may also like