Mẹo nhỏ giúp gia đình dùng bình nóng lạnh luôn tiết kiệm điện trong mùa đông

by Trang.ha
0 comment

Bình nóng lạnh là một trong các phát minh hoàn hảo nhờ tính thuận lợi của nó mà hiện tại rất nhiều những gia đình Việt đều dùng. Bên cạnh đó bình nóng lạnh được cho là một trong những vật dụng điện tiêu tốn điện năng nhất đặc biệt là trong mùa đông

1. Chọn bình nóng lạnh mang dung tích dùng phù hợp sở hữu nhu cầu sửa dụng của gia đình

Chọn dung tích bình là một nguyên tố hết sức quan trọng vì điều này ảnh hưởng tới công suất dùng, khả năng phung phá điện năng. Với những bình nóng lạnh có dung tích lớn thì điện năng tiêu thụ cũng sẽ lớn hơn. Chính vì trước khi chọn mua bình nóng lạnh gia đình bạn cần xác định cụ thể bình sẽ dùng cho cho bao nhiêu người. Nếu như nhà với 2 người thì chọn bình 20 lít là vừa đủ.

hai. Chọn bình nóng lạnh có các chức năng thích hợp

hiện nay trên thị trường có gần như bình hot lạnh mẫu mới với hầu hết tính năng ưu việt như: Bật bình nóng lạnh từ xa, ghi nhớ và kiểm soát nhiệt độ nước hot trong suốt thời kỳ dùng …. Bên cạnh đó, chức năng càng nhiều thì khả năng tiêu thụ điện cũng sẽ tăng lên. Để tiết kiệm điện tối đa thì hãy cân kể nhu cầu để chọn được 1 mẫu bình hot lạnh thích hợp.

3. Tắt bình nóng lạnh lúc tắm

ko chỉ là an toàn mà việc tắt bình nóng lạnh lúc tắm còn giúp tiết kiệm điện bạn nhé.

4. Tắm gương sen thay vì tắm bồn

Mỗi người mang 1 thói quen tắm khác nhau, không những thế nếu có mục tiêu tiết kiệm thì dùng gương sen sẽ được Nhận định cao hơn cả. Không những giúp tiết kiệm điện mà tắm vòi hoa sen còn giúp tiết kiệm nước.

Xem thêm: máy lọc nước nóng lạnh| máy lọc nước tủ đứng

5. Đừng bật bình nóng lạnh 24/7

Bình nóng lạnh mang cơ chế sẽ tự động làm nóng nước lúc nước trong bình bị nguội. Nếu bạn bật bình hot lạnh cả ngày thì cái bình hot lạnh nhà bạn sẽ chẳng mấy mà đòi nghỉ hưu vì nó phải làm cho việc suốt sớm hôm. Để tiết kiệm thì chỉ bật khi cần dùng và đừng bao giờ quên ko tắt bình hot lạnh khi tắm.

6. Chọn bình nóng lạnh của những thương hiệu uy tín

các thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cũng như có các kỹ thuật tiên tiến giúp tiết kiệm điện năng. Đối có bình nóng lạnh thì bạn có thể tham khảo của một số hãng như: Ariston, Panasonic, Ferroli …

7. Rà soát bình nóng lạnh thường xuyên

Ngoài việc lưu ý về phương pháp dùng thì rà soát bình nóng lạnh định kỳ cũng là một trong các chỉ tiêu mà gia đình phải lưu tâm. Vì ko chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn cứng cáp rằng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn.

You may also like