Lưu ý quan trọng khi sử dụng và bảo quản sữa cho trẻ sơ sinh

by chiennguyen
0 comment

Qua phần hướng dẫn pha sữa cho bé đúng cách, các bố các mẹ đã phần nào nắm được quy trình pha sữa chuẩn chỉ cho con. Tuy nhiên, việc sử dụng bình sữa pha như thế nào, bảo quản chúng ra sao? Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng và bảo quản sữa cho bé bạn cần quan tâm

Pha sữa cho trẻ sơ sinh để được bao lâu?

Thông thường, bình sữa pha công thức có thể để được tối đa 2 giờ trong điều kiện thường. Nếu bạn bảo quản tủ mát có thể để được 24h.

Chú ý không nên cho bé sử dụng sữa pha để quá lâu. Điều này có thể dẫn tới những nguy hại cho đường ruột của trẻ vì sữa có thể đã bị thiu hoặc nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, sữa bình bé uống còn thừa cũng không nên để bảo quản lại quá lâu dùng uống tiếp. Tốt nhất là nên để bé uống hết trong một lần.

Sữa bột pha để được bao lâu

Pha thuốc với sữa cho bé uống được không?

Trẻ nhỏ thường dễ ốm nhưng lại sợ uống thuốc vì vị đắng. Nhiều ông bố bà mẹ nghĩ cách pha thuốc với sữa cho bé uống. Tuy nhiên, đây là hành động không nên và có thể gây nguy hiểm.

Lượng canxi và một số chất vi lượng trong sữa có thể gây bất lợi cho sự hoạt động của thuốc và ngược lại. Pha thuốc với sữa để dụ trẻ uống thuốc không phải ý kiến hay.

Ngoài ra, một vài bà mẹ bỉm sữa sợ con chậm lớn, biếng ăn còn muốn trộn thêm nguồn thức ăn khác như vitamin hay ngũ cốc vào sữa cho trẻ ăn.

Bạn nên hạn chế điều này bởi khi nạp vào nhiều chất dạ dày của trẻ không thể kịp thời tiêu hóa hấp thụ cùng một lúc các chất dinh dưỡng, có thể gây hại hơn cho cơ thể trẻ.

Không hâm nóng bình sữa bằng lò vi sóng

Việc làm nóng lạnh sữa bằng lò vi sóng là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi mức nhiệt độ quá cao sẽ làm mất hết các chất dinh dưỡng trong sữa. Ngoài ra, lò vi sóng chỉ có thể làm nóng vỏ bình, chưa chắc hâm nóng đồng đều được sữa trong bình.

Tốt nên nên bảo quản trong các bình giữ nhiệt pha sữa cho bé tới khi trẻ sử dụng để tránh phải suy nghĩ chuyện làm nóng hay hâm lại sữa, dễ suy giảm chất lượng sữa bình.

Trên đây là tổng hợp cách pha sữa cho bé đúng chuẩn cùng với những lưu ý quan trọng pha sữa cho trẻ sơ sinh để đảm bảo con hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất.

You may also like

Leave a Comment