Hướng dẫn cách làm nước ép dứa cà rốt giảm cân tốt

by Trang.ha
0 comment

Cà rốt, dứa là 2 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với nhau tạo nên một ly nước ép có vị chua ngọt nhẹ, mùi hương thơm lừng hấp dẫn đến thính giác của các bạn. Bên cạnh đó, vitamin C và vitamin A có trong nước ép còn giúp da bạn căng mọng hơn mỗi ngày ngoài việc giúp các bạn giảm cân ra.

1. Nguyên liệu cần làm nước ép dứa cà rốt giảm cân

– 2 trái thơm chín vàng.

– 3 củ cà rốt lớn.

– ½ trái chanh.

– 10 mật ong.

– 5g gừng tươi.

– 5g lá bạc hà.

– 3g muối.

– Máy ép hoa quả hoặc máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, rây lọc, ….

Xem thêm: Máy lọc nước

2. Công thức làm nước ép dứa cà rốt giảm cân nhanh gọn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch dùng dao thớt cắt khúc nhỏ. Tiến hành cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước cà rốt, còn bã cà rốt bạn bỏ đi.

+ Dứa thơm sau khi mua về gọt vỏ hoặc bạn cũng có thể nhờ chỗ mua gọt hộ vỏ, rửa sạch, rồi lấy dao thớt cắt thành từng miếng cho vừa máy ép hoa quả để ép lấy nước, bỏ phần bã đi hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn lọc lấy nước, phần bã bỏ đi.

+ Bạc hà gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ bên ngoài và mang thái sợi nhỏ.

– Bước 2: Pha nước ép dứa cà rốt

+ Lần lượt cho nước ép thơm, nước ép cà rốt và nước cốt chanh vào bình lắc. Đậy chặt nắp và lắc đều trong 2 phút.

– Bước 3: Điều chỉnh độ ngọt của nước ép

+ Nguyên liệu ban đầu có mật ong nhưng không bắt buộc bạn phải thêm nước ép dứa cà rốt giảm cân. Nếu bạn là người không thích uống ngọt, mong muốn của bạn là uống nước ép để giảm cân thì bỏ qua bước này nha.

+ Ngược lại, bạn thích vị ngọt đậm đà, hương thơm dịu của mật ong thì hãy thêm chúng vào ly nước ép thôi. Cho mật ong và đá lạnh vào bình và lắc đều trong 2 phút nữa. Thế là xong món nước ép thần thánh rồi. Hoặc bạn có thể để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian 30’-60’ rồi mang ra thưởng thức ngay.

– Bước 4: Trang trí và thưởng thức

+ Cơ bản nhất, bạn hãy rót hỗn hợp ra ly thủy tinh dáng đứng, thêm một chút lá bạc hà tươi lên trên để tạo thêm hương vị cho món đồ uống thôi. Khéo léo hơn, bạn có thể tỉa dứa và cà rốt thành những bông hoa dễ thương và đặt lên thành ly. Cuối cùng, cho thêm ống hút vào để hoàn tất khâu trang trí đẹp như ngoài quán.

+ Thế là bạn đã xong những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Thời tiết nóng nực thế này mà có ly nước ép thơm-cà rốt thì chẳng ai nỡ lòng từ chối đâu chỉ. Thành phẩm xuất sắc phải đảm bảo những yêu cầu sau: ly nước ép có màu vàng gạch tự nhiên, ngọt dịu và mát lành, không chứa bã các nguyên liệu khi uống.

Tham khảo: điểm danh lợi ích uống chanh mật ong vào buổi sáng

3. Các lưu ý khi sử dụng và bảo quản nước ép dứa cà rốt

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nước ép. Tác dụng của một vài loại thuốc sẽ giảm đi nếu bạn kết hợp chúng với nước ép thơm, cà rốt. Nhất là thuốc kháng sinh và chất làm loãng máu.

– Axit hữu cơ trong thơm khá cao nên những người bị trào ngược dạ dày, ợ nóng, ợ hơi không nên uống nhiều loại nước ép này. Nếu lạm dụng, tình trạng bệnh có nguy cơ phát triển theo hướng tiêu cực đấy.

– Thơm, cà rốt chứa một lượng đường nhất định, nên việc bạn uống quá nhiều đồng nghĩa với nguy cơ tăng cân sẽ tăng lên. Vì vậy, hãy uống chúng lượng vừa đủ để cải thiện hệ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng và vi chất cho cơ thể .…

– Đối với vấn đề bảo quản, bạn nên lưu ý điều này. Tốt nhất, hãy ép vừa đủ và sử dụng trực tiếp chúng. Uống liền nước ép vừa thực hiện vừa thơm ngon và có nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, tránh nguy cơ tái khuẩn. Trường hợp bạn sử dụng không hết, hãy bảo quản chúng bằng những bình thủy tinh kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết trong vòng 24h đồng hồ.

(Nguồn: HC.com.vn)

You may also like