Cách Diệt Khuẩn Phòng Ngủ An Toàn Và Hiệu Quả

by chiennguyen
0 comment

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn, ngủ khi cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Chính vì thế để có giấc ngủ ngon thì đầu tiên phòng ngủ của bạn phải là nơi sạch sẽ khô thoáng có không khí trong lành. Vì khi ngủ, cơ thể chúng ta sẽ rơi vào trạng thái thư giãn tuyệt đối để tìm lại sự cân bằng, và đây cũng là thời điểm thích hợp để các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng tấn công chúng ta. Đừng để điều đó xảy ra, sau đây là những quy tắc nhỏ giúp bạn diệt khuẩn phòng ngủ an toàn và hiệu quả nhất.

1. Khử khuẩn và nấm mốc trong không khí

Trước khi dọn dẹp phòng ngủ, bạn nên quan tâm đến không khí trong phòng ngủ trước tiên vì các vi khuẩn gây bệnh chủ yếu phát triển lơ lửng trong không khí. Vào mùa mưa, độ ẩm không khí cao hơn, kết hợp với đặc điểm phòng ngủ thường kín đáo nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Do đó thanh lọc và diệt vi khuẩn trong không khí là điều quan trọng đầu tiên bạn phải làm trong quá trình diệt khuẩn phòng ngủ. Bạn có thể lắp đặt hệ thống điều hòa có tác dụng lọc và diệt khuẩn trong không khí, hoặc trang bị sẵn một chai xịt khử trùng trong phòng.

 

Khử khuẩn và nấm mốc trong không khí

Khử khuẩn và nấm mốc trong không khí

2. Giữ sàn nhà sạch sẽ

Thường xuyên quét và lau sàn phòng, vì đây cũng là nơi nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nước thơm, dung dịch lau nhà, bạn có thể sử dụng để sàn nhà có mùi thơm dễ chịu và sạch khuẩn thay cho chỉ lau bằng nước thường.

Thường xuyên giữ sàn nhà sạch sẽ

Thường xuyên giữ sàn nhà sạch sẽ

3. Giữ giường ngủ gọn gàng và ngăn nắp

Thường xuyên giặt giũ chăn, draft trải giường, thay bao gối,… ít nhất mỗi tuần một lần. Nếu gia đình có người bị bệnh thì nên giặt thường xuyên hơn. Giữ cho giường luôn gọn gàng cũng là cách diệt khuẩn phòng ngủ hiệu quả, sau mỗi lần ngủ dậy hãy gấp chăn màn lại cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Bạn nên đọc:

» Cách phòng chống nấm mốc và diệt khuẩn quần áo hiệu quả

4. Giữ sạch vật dụng trong phòng

– Nên quan tâm cọ rửa các khung cửa ra vào, cửa sổ, kính trang điểm, quét mạng nhện, đổ rác trong phòng,… Nếu có máy điều hòa, lò sưởi… thì nên xịt khử trùng để diệt nấm mốc.

– Không mang thức ăn lên giường vì dễ làm vụn thức ăn rơi xuống nệm và thu hút các loại côn trùng, nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.

– Xịt khử côn trùng (gián, kiến, muỗi…) một tuần 1 lần.

– Trang bị những loại sáp thơm hút ẩm, giúp phòng ngủ thơm tho, dễ chịu.

 

5. Sử dụng nước chứa Nano bạc để khử khuẩn đồ đạc

 

Nano bạc là phương pháp diệt khuẩn hiệu quả vì bạc là kim loại tự nhiên có tính diệt khuẩn cao mà lại rất an toàn. Trong phòng ngủ, người dùng có thể sử dụng dung dịch Nano bạc để khử mùi trong tủ quần áo, cho nước chứa nano bạc vào máy phun sương để diệt khuẩn gây mùi hôi trong không khí, ngâm giặt chăn gối bằng nước chưa nano bạc…

Trước đây, dung dịch nano bạc khá khó tìm kiếm trên thị trường, việc sử dụng cũng nhiều hạn chế khi người dùng phải pha chế và không loại trừ trường hợp pha không đúng tỉ lệ gây lãng phí hoặc không đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn.

 

Hiện nay, để có nguồn nước chưa nano bạc diệt khuẩn đã trở nên vô cùng dễ dàng với thiết bị diệt khuẩn Nano Silver của Karofi. Nano bạc được tạo ra tự động mỗi lần sử dụng với hàm lượng phù hợp theo chế độ tùy chọn. Nước chứa nano bạc từ thiết bị diệt khuẩn NanoSilver không chỉ có tác dụng diệt khuẩn không khí, diệt khuẩn vật dụng mà cực kỳ hiệu quả trong diệt khuẩn rau quả, thực phẩm. Giờ đây công việc diệt khuẩn phòng ngủ, khử trung đồ đạc, thực phẩm sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi được tích hợp rất nhiều công dụng chỉ trong một thiết bị thông minh này

Trên đây là 5 bí quyết dễ dàng và tiện lợi nhất giúp bạn diệt khuẩn phòng ngủ hiệu quả. Hãy áp dụng ngay từ hôm nay để có thể đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

An Toàn Vệ Sinh – Chuyên trang chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn !

You may also like

Leave a Comment